HLV Wigan: Khoảnh khắc lịch sử chính là diệt MU

(VTC News)- HLV Roberto Martinez không khỏi phấn khích khi đội nhà kiên cường chặn đứng chuỗi trận thắng như chẻ tre của 'Bầy quỷ đỏ'.

Càng đặc biệt hơn khi siêu phẩm duy nhất trong trận của Shaun Maloney đánh dấu thắng lợi đầu tiên trong lịch sử The Lactics trước nhà đương kim vô địch Premier League. Với ba điểm trọn vẹn ở lại DW, họ đã tạm thời thoát khỏi khu vực cầm đèn đỏ với khoảng cách 2 điểm so với đội xếp thứ 18 Bolton.

 Martinez: Một ngày đi vào lịch sử của Wigan.

 Martinez: Một ngày đi vào lịch sử của Wigan.

Đây không phải lần đầu tiên Wigan gây ấn tượng trong chặng nước rút của mùa giải. Khoảng 3,4 năm trở lại đây, đội quân dưới trướng Martinez đều là nhân vật chính trong 'ngày sinh tồn' (vòng đấu cuối) và lần nào họ cũng đào thoát thần kỳ và trụ lại Premier League.

"Chúng tôi đã cố gắng và nỗ lực tột bậc. Chặn đứng MU với tinh thần như vậy khôngcó gì là lạ. Hãy nhìn vào chỉ số thống kê với 1 cú sút trúng khung thành và 3 quả phạt góc trong trận, bạn sẽ hiểu Wigan đã chơi vất vả như thế nào", Martinez.

"Tôi ấn tượng với khả năng phòng ngự, cầm bóng lẫn tạo ra các cơ hội từ học trò. Họ xứng đáng nhận được kết quả này. Hôm nay chính là ngày đi vào lịch sử với CLB".

Chiến lược gia 38 tuổi cũng bác bỏ khả năng rời sân DW vào cuối mùa giải này và cho rằng những tin đồn như vậy chỉ đáng vứt vào sọt rác. Ông tiết lộ đã có thỏa thuận về một kế hoạch dài hơi phát triển đội bóng cùng với chủ tịch Wigan.

Chiến thắng trước MU cũng giúp Martinez tỏ ra vị tha hơn với một số quyết định sai lầm của trọng tài trong trận cầu đêm qua. Trước đó ở vòng 32, ông là người công kích mạnh mẽ các vị vua áo đen khi công nhận 2 bàn thắng việt vị của Chelsea. Chính trọng tài Mike Riley sau đó đã phải lên tiếng xin lỗi vì trận cầu tai tiếng tại Stamford Bridge.

» Điểm tin sáng 12/4: Thắng to, Mancini vẫn xin hàng MU
» MU được cứu và

» Điểm tin sáng 12/4: Thắng to, Mancini vẫn xin hàng MU » MU được cứu và "chết" dưới tay trọng tài như thế nào? » Tevez lập công, Man City trút bực dọc, theo sát MU » Thua đau, MU cay đắng nhìn Man City rút ngắn cách biệt

Phá Hoàng

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN