HLV Wenger cùng Platini, Barthez, Anelka sang Việt Nam đá giao hữu

Bóng đá Việt NamThứ Ba, 25/08/2020 22:42:00 +07:00
(VTC News) -

Các ngôi sao nổi tiếng thế giới một thời của Pháp như Michel Platini, Fabien Barthez, Nicolas Anelka ... cùng cựu HLV Wenger sẽ sang thi đấu giao hữu tại Việt Nam.

Michel Platini, Fabien Barthez, Jean Pierre Papin, Marcel Desailly, Nicolas Anelka... cùng nhà cầm quân tài ba Arsene Wenger nhiều khả năng sẽ góp mặt trong đội hình tuyển Pháp sang Việt Nam thi đấu giao hữu vào năm 2021.

Thông tin này được Đại sứ Pháp tại Việt Nam Nicolas Warnery thông báo trong buổi làm việc với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

HLV Wenger cùng Platini, Barthez, Anelka sang Việt Nam đá giao hữu  - 1

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp Đại sứ Pháp tại Việt Nam - ông Nicolas Warnery.

Đại sứ Nicolas Warnery cho biết, những năm gần đây, thể thao của Pháp và Việt Nam đều đạt được những thành tích làm thỏa mãn người hâm mộ. Chính vì vậy, trong lĩnh vực này, Pháp mong muốn có sự tăng cường hơn nữa đặc biệt là ở môn bóng đá khi Việt Nam đang đặt ra một mục tiêu hướng tới Vòng chung kết World Cup năm 2026.

Kế hoạch này được triển khai với nhiều mục đích gồm: phát triển hợp tác giữa hai quốc gia Pháp - Việt Nam cũng như mối quan hệ ngoại giao, văn hóa và kinh tế hai nước; quảng bá hình ảnh của đất nước Việt Nam giàu truyền thống văn hóa; thúc đẩy và hỗ trợ cho kế hoạch phát triển bóng đá Việt Nam, tầm nhìn và đào tạo trẻ; ủng hỗ quỹ nhân đạo tại Việt Nam.

Chính vì nhiều mục đích nói trên nên bên cạnh các trận đấu giao hữu, sẽ có các hoạt động bên lề như tổ chức hội thảo, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm giữa các ngôi sao bóng đá Pháp với cầu thủ trẻ nhằm truyền lửa cho các cầu thủ Việt Nam.

HLV Wenger cùng Platini, Barthez, Anelka sang Việt Nam đá giao hữu  - 2

HLV Arsene Wenger sẽ trở lại Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện bày tỏ sự ngưỡng mộ bóng đá Pháp đồng thời chia sẻ, thể thao Việt Nam nói chung và bóng đá nói riêng trong thời gian qua đều có sự phát triển và đạt được thành tích ấn tượng.

Hiện bóng đá Việt Nam đang đặt mục tiêu phấn đấu vượt qua vòng loại World Cup. Bộ trưởng hy vọng, khi đại dịch COVID-19 được khống chế, hai bên sẽ thực hiện được kế hoạch mà Đại sứ Nicolas Warnery nhắc tới một cách sớm nhất.

Bộ trưởng cũng hy vọng, sau khi có sự hợp tác với Pháp, bóng đá Việt Nam sẽ có sự tiến xa hơn trên các đấu trường quốc tế.

Thiện An
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !