• Zalo

HLV Vũ Tiến Thành rời Sài Gòn FC sang PVF

Bóng đá Việt Nam Thứ Tư, 24/02/2021 17:45:00 +07:00
(VTC News) -

HLV Vũ Tiến Thành sẽ đảm nhiệm vai trò mới ở Trung tâm bóng đá PVF sau khi lần lượt rời vị trí chủ tịch rồi HLV trưởng Sài Gòn FC.

Chủ tịch Sài Gòn FC Trần Hòa Bình xác nhận ông Vũ Tiến Thành sẽ rời vị trí HLV trưởng Sài Gòn FC và chuyển sang làm việc tại Trung tâm bóng đá PVF. Nhà cầm quân này phụ trách các đội trẻ từ U12 đến U19 của lò đào tạo có trụ sở tại Hưng Yên.

Ông sẽ đến PVF vào ngày mai (25/2) để chuẩn bị trước khi bắt tay vào công việc từ 1/3.

HLV Vũ Tiến Thành gắn bó với Sài Gòn FC từ năm 2019. Tại V-League 2020, trong vai trò Chủ tịch kiêm HLV trưởng, ông giúp đội bóng này tạo nên bất ngờ khi kết thúc mùa giải ở vị trí thứ ba và giành quyền tham dự AFC Cup. Sau 3 vòng đấu V-League 2020, ông Vũ Tiến Thành lần lượt thôi chức Chủ tịch rồi HLV trưởng của CLB. 

HLV Vũ Tiến Thành rời Sài Gòn FC sang PVF - 1

HLV Vũ Tiến Thành

"HLV Vũ Tiến Thành đối với sự thành công của Sài Gòn FC là một tượng đài lớn. Trong nhà truyền thống của CLB luôn có sự vinh danh HLV Vũ Tiến Thành. CLB bóng đá Sài Gòn thành công hôm nay có sự đóng góp to lớn của HLV Vũ Tiến Thành", Chủ tịch Sài Gòn FC Trần Hòa Bình chia sẻ.

Giải thích về sự điều chỉnh nhân sự, bầu Bình cho biết đây là hai chiến lược mà Sài Gòn FC đang thực hiện. Việc HLV Vũ Tiến Thành sang PVF làm việc là để phục vụ mục tiêu dài hạn.

"Sài Gòn FC đưa ra 2 chiến lược, một là đi tắt đón đầu bằng cách hợp tác với Nhật Bản. Song song với đó là phát triển bền vững, với việc đào tạo lứa U12-U19. Phải có người đủ tầm vóc, năng lực, kinh nghiệm và anh Vũ Tiến Thành rất phù hợp", ông Trần Hòa Bình nói.

Người thay thế HLV Vũ Tiến Thành dẫn dắt Sài Gòn FC là ông Shimoda Masahiro. Vị chuyên gia người Nhật Bản đã chỉ đạo các buổi tập của đội bóng từ sau kỳ nghỉ Tết.

Minh Ngọc
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin