HLV Vũ Hồng Việt: 'U16 Việt Nam quyết thắng U16 Australia'

(VTC News) - U16 Việt Nam cần đánh bại U16 Australia trong trận đấu ngày mai (24/9) để chắc chắn giành quyền tham dự vòng chung kết U16 châu Á.

U16 Việt Nam đã giành chiến thắng đậm trước U16 Mông Cổ với tỉ số 9-0 ở lượt trận thứ hai. Tuy nhiên kết quả này là không đủ để thầy trò HLV Vũ Hồng Việt chiếm lợi thế trong cuộc cạnh tranh vị trí đầu bảng với U16 Australia. 

Theo thể thức của vòng loại U16 châu Á, suất tham dự vòng chung kết được dành cho các đội đầu bảng và 6 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất. Lúc này, U16 Việt Nam đang tạm xếp nhì bảng do kém U16 Australia về chỉ số phụ.

HLV Vu Hong Viet: 'U16 Viet Nam quyet thang U16 Australia' hinh anh 1

U16 Việt Nam quyết tâm đánh bại Australia.

"Chúng tôi quyết tâm giành 3 điểm trước Australia để đứng đầu bảng", HLV Vũ Hồng Việt tuyên bố. Ông cho biết U16 Việt Nam đã sẵn sàng cho trận đấu quyết định tấm vé dự vòng chung kết U16 châu Á. 

"Tôi luôn nói với các cầu thủ rằng thầy tin tưởng các em. Các em là những cầu thủ có chuyên môn rất cao, vấn đề là các em có tự tin hay không. Tôi luôn tin rằng các em có thể giành chiến thắng khi có sự tự tin cao".

Trên thực tế, đây không phải là nhiệm vụ bất khả thi với U16 Việt Nam. Trong 2 năm qua, bóng đá Việt Nam đã giành được những kết quả tốt khi đối đầu với Australia ở cấp độ U16.

U16 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Đinh Thế Nam từng đánh bại đối thủ này ở giải Đông Nam Á và châu Á năm 2016. Chính HLV Vũ Hồng Việt và phần lớn thành viên của U16 Việt Nam hiện tại cũng vừa vượt qua Australia trong hành trình vô địch giải U15 Đông Nam Á cách đây chưa lâu.

Video: HLV Vũ Hồng Việt khẳng định quyết tâm đánh bại U16 Australia

>>> Đọc thêm: Báo châu Á: Việt Nam là lựa chọn hợp lý với Kiatisak

Minh Anh
Bình luận