HLV U23 Thái Lan: Còn bố trí trọng tài kiểu Merlion Cup, Thái Lan còn mất cúp
  • Zalo

HLV U23 Thái Lan: Còn bố trí trọng tài kiểu Merlion Cup, Thái Lan còn mất cúp

Thể thao Thứ Ba, 11/06/2019 09:14:00 +07:00

HLV Alexandre Gama của U23 Thái Lan một lần nữa đổ lỗi cho trọng tài khi đội bóng của ông thua Singapore 0-1 trong trận chung kết giải Merlion Cup.

U23 Thái Lan nhận thất bại 0-1 trước chủ nhà U23 Singapore trong trận chung kết Merlion Cup 2019. Đây là lần thứ 2 HLV Alexandre Gama và các học trò thất bại trong một trận chung kết. Trước đó khi dẫn dắt U22 Thái Lan, đội bóng của ông cũng đã thua U22 Indonesia 1-2 trong trận chung kết giải U22 Đông Nam Á.

Sau trận thua U23 Singapore ở Merlion Cup, HLV Alexandre Gama phát biểu đầy xã giao trong phòng họp báo khi khẳng định không đổ lỗi cho trọng tài, không lấy trọng để biện hộ cho thất bại của U23 Thái Lan.

HLV U23 Thai Lan

HLV Alexandre Gama của U23 Thái Lan.

Tuy nhiên, ông vẫn cho rằng, việc bố trí trọng tài của chủ nhà Singapore bắt chính trận chung kết là không hợp lý và cần phải học King’s Cup, giải đấu diễn ra cùng thời gian ở Thái Lan sử dụng những trọng tài người Nhật Bản.

Cũng trong buổi họp báo này, ông thừa nhận, U23 Thái Lan đã chơi không tốt song U23 Singapore cũng chơi không khá hơn. U23 Thái Lan đã có những cơ hội để ghi bàn nhưng không tận dụng được và phải trả giá.

Khác với những phát biểu nêu trên ở Singapore, ngay sau khi về nước, trên trang chủ Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT), HLV người Brazil đã có những chỉ trích công tác trọng tại Merlion Cup.

U23 Thai Lan ve nuoc

U23 Thái Lan về nước. 

“Đó thực sự là một vấn đề. Đây là trận chung kết. Chúng tôi một lần nữa không thể vô địch. Giống như trận đấu với U22 Indonesia ở giải Đông Nam Á cách đây không lâu, chúng tôi có thể giành chiến thắng nhưng trọng tài đã khiến chúng tôi thua. Còn bố trí trọng tài kiểu Merlion Cup, Thái Lan còn mất cúp”, HLV HLV Alexandre Gama nói.

HLV Alexandre Gama được kỳ vọng sẽ giúp U23 Thái Lan hướng tới mục tiêu giành vé dự Olympic Tokyo vào năm 2020 thông qua giải vô địch U23 châu Á mà Thái Lan là chủ nhà. Tuy nhiên, trước khi lên đường dự Merlion Cup, ông Gama đã bày tỏ mong muốn rời U23 Thái Lan để tới dẫn dắt Muangthong United.

Đích thân Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan phải đứng ra thuyết phục cựu HLV của Buriram United dẫn dắt U23 Thái Lan tham dự Merlion Cup sau đó mới bàn tính tới tương lai.

Hà Thành
Bạn có cảm nghĩ gì về "HLV U23 Thái Lan: Còn bố trí trọng tài kiểu Merlion Cup, Thái Lan còn mất cúp" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin