• Zalo

HLV U23 Myanmar: 'Việt Nam đang là nền bóng đá số 1 Đông Nam Á'

Thể thaoThứ Năm, 06/06/2019 15:16:00 +07:00

HLV trưởng U23 Myanmar cho biết, cá nhân ông đánh giá Việt Nam đang là nền bóng đá số 1 Đông Nam Á.

HLV Velizar Popov của U23 Myanmar tham dự buổi họp báo trước trận giao hữu với U23 Việt Nam ở Việt Trì, Phú Thọ đã có những đánh giá cao về bóng đá Việt Nam.

Chiến lược gia người Bulgaria cho biết, trước khi cùng U23 Myanmar đến Việt Nam, ông có tìm hiểu về bóng đá Việt Nam. Liên đoàn bóng đá Myanmar cũng hỗ trợ ông bằng các băng hình về U23 Việt Nam. Tuy không trọn vẹn nhưng về cơ bản ông có đủ thông tin để trao đổi cùng các cầu thủ của mình.

HLV Myanmar

HLV Myanmar dự buổi họp báo trước trận U23 Việt Nam vs U23 Myanmar. (Ảnh: Hải Đăng) 

Đánh giá về U23 Việt Nam, HLV Velizar Popov nói: “U23 Việt Nam là ứng viên sáng giá cho chiếc HCV SEA Games cuối năm nay. U23 Myanmar muốn tiến xa ở SEA Games phải vượt qua bài thử này. Đây là bài thử bổ ích, hữu hiệu cũng là thước đo để chúng tôi biết mình có thể cạnh tranh được huy chương ở SEA Games hay không. Ở Đông Nam Á, Thái Lan, Malaysia, Indonesia đều là những quốc gia có nền bóng đá mạnh nhưng với tôi, Việt Nam đang là nền bóng đá số 1 của khu vực”.

Hop bao

 Các phóng viên tham dự họp báo tại sân vận động Việt Trì, Phú Thọ. (Ảnh: Hải Đăng)

Chia sẻ về các cầu thủ U23 Myanmar sang Việt Nam dự trận giao hữu, HLV 43 tuổi không tiết lộ cụ thể. Ông chỉ nói rằng, bóng đá là môn tập thể, rất khó để nói cầu thủ nào hay, cầu thủ nào triển vọng. Nếu các phóng viên Việt Nam muốn biết đâu là cầu thủ hay của U23 Myanmar thì hãy chờ tới trận đấu ngày mai, xem trực tiếp họ thi đấu trên sân sẽ có đánh giá chính xác.

Tham dự họp báo còn có đội trưởng U23 Myanmar. Cầu thủ này đánh giá cao Quang Hải và Văn Hậu của U23 Việt Nam song anh lấy làm tiếc khi không thể so tài cùng họ lần này vì họ đang cùng ĐT Việt Nam dự King’s Cup tại Thái Lan.

Trận đấu giữa U23 Việt Nam vs U23 Myanmar sẽ diễn ra lúc 20h ngày 7/6 trên sân Việt Trì, Phú Thọ và được VTC News tiếp sóng, tường thuật trực tiếp.

Hà Thành
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !