HLV U23 Australia: 'Cầu thủ Việt Nam nhỏ con nhưng kỹ thuật'

Ông Aurelio Vidmar ngợi khen các học trò, đồng thời đánh giá tốt về phẩm chất kỹ thuật mà U23 Việt Nam thể hiện trong trận thua U23 Australia 0-2 hôm 17/1.

Video U23 Australia đánh bại U23 Việt Nam 2-0

"Đây là chiến thắng vô cùng quan trọng. Nó mở ra cánh cửa vào vòng đấu loại trực tiếp cho chúng tôi sau khi đội kém may mắn để thua trong trận ra quân gặp U23 UAE" - HLV Vidmar nở nụ cười tươi rói sau khi đánh bại U23 Việt Nam 2-0 ngày 17/1.

Chiến lược gia từng đá 44 trận cho tuyển Australia khi còn là cầu thủ cho biết trước giờ bóng lăn ông nghĩ tới việc việc sẽ phải trải qua một trận đấu khăn. Dẫu vậy, ông rất tin tưởng đội nhà sẽ có được ba điểm.
  HLV Aurelio Vidmar chủ động sang bắt tay HLV Miura trước trận đấu. 

HLV Aurelio Vidmar chủ động sang bắt tay HLV Miura trước trận đấu. 

"Bóng đá Việt Nam có những bước phát triển đáng kể gần đây, và tôi hiểu rằng không dễ để U23 Australia lấy trọn ba điểm. U23 Việt Nam có một HLV có chuyên môn, đội hình được tổ chức tốt. Cầu thủ các bạn nhỏ con, nhưng kỹ thuật, biết cách tấn công đa dạng. Trong đội hình của U23 Việt Nam gồm nhiều cầu thủ sinh năm 1995, họ đá giải này dù còn ít tuổi, dường như đây là cách đầu tư cho tương lai", ông Vidmar nhận xét khi được hỏi về bại tướng.

Aurelio Vidmar có chút tiếc nuối khi đội nhà chỉ có được hai bàn. HLV này cho rằng đội bóng của ông đã kiểm soát thế trận tốt, biết cách tạo ra cơ hội ghi bàn, đặc biệt là đầu hiệp hai. Tuy nhiên, thủ thành Minh Long bên phía U23 Việt Nam đã chơi quá xuất sắc, liên tiếp cản phá thành công những tình huống nguy hiểm.

HLV đội U23 Australia đánh giá chiến thắng trước U23 Việt Nam là "liều thuốc tinh thần chất lượng". "Giờ thì đội bóng của tôi đủ tự tin có thể đánh bại mọi đối thủ", Vidmar nhấn mạnh.
  Niềm vui của các cầu thủ U23 Australia khi đánh bại U23 Việt Nam 

Niềm vui của các cầu thủ U23 Australia khi đánh bại U23 Việt Nam 

Ngày 20/1, U23 Australia sẽ đấu U23 Jordan. Nếu thắng, thầy trò Vidmar sẽ có tấm vé vào vòng đấu loại trực tiếp.


Nguồn: Vnexpress
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN