HLV U22 Việt Nam: Thắng ngay lúc này là hỏng hết

HLV Hoàng Anh Tuấn cho rằng các cầu thủ U22 Việt Nam cần phải nếm mùi thất bại để cầu thủ có bài học riêng cho mình.

U22 Uzbekistan đã từng thua U.22 Mexico ở trận đấu đầu tiên của Cúp tứ hùng nhưng theo nhận định của trợ lý Trần Minh Chiến: “Họ thua vì thiếu may mắn chứ đây thực sự là một đội bóng có chất lượng rất cao. Thể hình, thể lực rất tốt và lối chơi rất hiện đại”.

Vì thế thất bại 1-3 của U22 Việt Nam trước U22 Uzbekistan không khiến nhiều người ngạc nhiên. HLV Hoàng Anh Tuấn không quá thất vọng về kết quả này.

Thậm chí ông còn cho rằng, đội U22 Việt Nam cần nếm mùi thất bại để cầu thủ tự rút ra bài học cho riêng mình “thắng ngay vào lúc này là hỏng hết”.

HLV U22 Viet Nam: Thang ngay luc nay la hong het hinh anh 1

 U22 Việt Nam cầm hòa U22 Trung Quốc, U22 Mexico

Nhận định chung về 3 trận đấu của U22 Việt Nam ở Cúp tứ hùng, HLV Hoàng Anh Tuấn nói: “Chúng ta đã hòa 1-1 trước U22 Trung Quốc và 0-0 với U22 Mexico, thua U22 Uzbekistan. Nhìn chung đội tạm đạt yêu cầu và tôi đã có được bức tranh toàn cảnh để sau đây sẽ có thêm nhiều điều cần phải bàn bạc với HLV Hữu Thắng.

Mục đích của đội tại Cúp tứ hùng không phải là thành tích mà có được cái nhìn tổng quan nhất về lực lượng đội U.22 Việt Nam cho chặng đường trước mắt cùng như lâu dài”.

Ở trận đấu cuối cùng của cúp Tứ hùng, U22 Mexico thắng U22 Trung Quốc 2-1. Như vậy, U22 Mexico giành chức vô địch với 3 trận bất bại, có 7 điểm. U22 Uzbekistan đứng thứ 2 với 4 điểm. U22 Trung Quốc có 2 điểm như U22 Việt Nam song xếp trên nhờ hơn hiệu số bàn thắng bại.

Theo HLV Hoàng Anh Tuấn, đội sẽ rời Vũ Hán – Trung Quốc vào sáng 14/11 và có mặt tại sân bay Nội Bài vào 14 giờ 30 cùng ngày. Đội sẽ giải tán chứ không tham dự Cúp Bình Dương.

 

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU