HLV U21 Việt Nam: Tôi khác gì làm dâu trăm họ

Thể thaoThứ Tư, 18/11/2015 06:32:00 +07:00

(VTC News) - U21 Việt Nam thực chất chỉ là một đội bóng được tập trung ngắn hạn, vì thế việc HLV trưởng ưu tiên chọn những cầu thủ thân quen nhất là điều hoàn t

(VTC News) - U21 Việt Nam thực chất chỉ là một đội bóng được tập trung ngắn hạn, vì thế việc HLV trưởng ưu tiên chọn những cầu thủ thân quen nhất là điều hoàn toàn bình thường.

HLV Phạm Minh Đức đã có những chia sẻ thẳng thắn sau nhiều ý kiến cho rằng, U21 Việt Nam tập trung đội hình chuẩn bị cho giải U21 Quốc tế cúp CLEAR MEN, quá thiên vị cho ĐKVĐ U21 Quốc gia - U21 Hà Nội T&T, cũng là đơn vị mà HLV Minh Đức cầm quân. 

Điểm danh quân số, đội bóng trẻ thủ đô chiếm tới 13/23 cầu thủ, số còn lại thì An Giang, TP.HCM, SLNA, Khánh Hóa đều có 2 cầu thủ và PVF có 1. 
HLV Phạm Minh Đức ưu tiên cầu thủ hiểu rõ các chỉ thị của ông (Ảnh: Hoàng Tùng)
HLV Phạm Minh Đức ưu tiên cầu thủ hiểu rõ các chỉ thị của ông (Ảnh: Hoàng Tùng) 
Vị HLV 39 tuổi nói: "Bản thân nghề của mình như "làm dâu trăm họ". Mình không thể nào phục vụ hết các ý kiến. Nhưng nói chung, tôi từng làm cầu thủ rồi học huấn luyện đến khi làm HLV ngày hôm nay, thì trong tình cảnh tập trung một đội bóng ngắn hạn như thế này, tôi buộc phải ưu tiên cầu thủ mình hiểu rõ nhất.

Cũng đơn giản là bởi những cầu thủ đó cũng đã quen với các đấu pháp, chiến thuật tôi đưa ra. Dù gì thì tôi cũng như toàn đội sẽ cố gắng đạt được mục tiêu chung, mục tiêu của cả tập thể", HLV Minh Đức kết thúc. 
Các cầu thủ U21 Việt Nam tập luyện, thi đấu vì chính mình nhiều hơn là những suy nghĩ so đo, tính toán (Ảnh: Hoàng Tùng)
 Các cầu thủ U21 Việt Nam tập luyện, thi đấu vì chính mình nhiều hơn là những suy nghĩ so đo, tính toán (Ảnh: Hoàng Tùng)
Về phần các cầu thủ không thuộc biên chế U21 Hà Nội T&T, nhiều thành viên cùng chung một chia sẻ rằng: "Cả đội anh em rất hòa đồng. Tập luyện hay ra sân thi đấu đều tôn trọng quyết định của các thầy. Chúng em thì cũng chỉ nghĩ cố gắng vì chính mình thôi chứ không cảm thấy có khác biệt nào giữa đội này đội kia". 

Chung quy lại thì những vấn đề xung quanh chuyện "quân anh, quân tôi" ở U21 Việt Nam bấy lâu nay, xuất phát chủ yếu từ cách chọn vị trí cầm quân chưa thực sự tạo ra cảm giác công bằng. 

Bởi lẽ, nếu không phải là HLV Phạm Minh Đức mà là một HLV của đội bóng khác cũng tham dự giải U21 Quốc gia vừa rồi. Chắc hẳn họ cũng sẽ ưu tiên chọn những cầu thủ thân quen với những chỉ thị trên sân tập, thi đấu của mình, chuẩn bị cho một giải đấu ngắn hạn như U21 Quốc tế Báo Thanh Niêncúp CLEAR MEN.


Hoàng Tùng

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn