HLV U21 Sydney: Nên bỏ kiểu bốc thăm này đi

(VTC News)- Tình huống hi hữu xảy ra khi vòng bảng kết thúc với việc 3 đội U21 Malaysia, U21 Sydney, U19 HAGL Arsenal JMG phải dùng lá thăm may mắn để quyết định số phận.

Bằng điểm, bằng cả hiệu số bàn thắng bại sau 2 lượt trận buộc U21 Malaysia, U21 Sydney, U19 HAGL Arsenal JMG phải dùng lá thăm may mắn để quyết định số phận.

Sau khi HLV U21 Malaysia bốc thăm được vị trí đầu bảng, HLV Corica của U21 Sydney được quyền bốc thăm cho vị trí còn lại vào bán kết. Thật không may, lá thăm số 3 đã đưa U21 Sydney lên đường về nước.
 U21 Sydney ăn mừng chiến thắng (Ảnh: Nhạc Dương)

U21 Sydney ăn mừng chiến thắng (Ảnh: Nhạc Dương)

Ngán ngẩm, HLV U21 Sydney đề nghị: “Tôi chưa bao giờ bị đặt vào tình huống như thế này trong suốt cả sự nghiệp. Thật là không may mắn. Sang năm, nếu được mời thi đấu, tôi mong ban tổ chức bỏ kiểu bốc thăm này đi. Có nhiều cách khác để xác định đội đi tiếp cơ mà.

Bây giờ, tôi chưa biết sẽ phải nói thế nào cho các cầu thủ đang chờ đợi dưới sân. Dù sao, tôi cảm thấy tự hào về màn trình diễn của họ".
 U21 Sydney về nước sau lá thăm đen đủi (Ảnh: Nhạc Dương)

 U21 Sydney về nước sau lá thăm đen đủi (Ảnh: Nhạc Dương)


Đồng quan điểm với chiến lược gia người Úc, HLV Guillaume Graechen cho biết có thể dùng nhiều chỉ số thống kê khác để chọn lựa đội xứng đáng vào bán kết. Ông hi vọng ban tổ chức sẽ cập nhật cách thức xử lý tình huống vào mùa giải tới.

Như vậy, U19 HAGL Arsenal JMG sẽ gặp U21 Việt Nam trong trận bán kết 1 vào lúc 18h ngày 25/10. U21 Malaysia gặp U21 Thái Lan vào lúc 18h ngày 26/10.


U21 Sydney 2-1 U19 HAGL Arsenal JMG

Nhạc Dương
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN