HLV U21 Myanmar: 'Công Phượng có thể thay đổi cục diện trận đấu'

HLV trưởng tuyển U21 Myanmar Eric Wiilliams đánh giá cao cầu thủ trẻ Công Phượng của U21 HAGL, với khả năng có thể thay đổi cục diện trận đấu bằng những tình huống cố định.
Trong trận mở màn của bảng B hôm 20/11, U19 Hàn Quốc thắng sít sao U21 HAGL 1-0, ông Eric Wiilliams và toàn bộ ban huấn luyện đội U21 Myanmar ngồi ghi chép tỉ mỉ về 2 đối thủ mà họ sắp gặp là U.19 Hàn Quốc (15h30 chiều ngày 22/11) và U21 HAGL (18h, ngày 24/11).
Trao đổi với Thanh Niên, ông Eric Wiilliams, người Úc, nhận định: “Đây đều là 2 đối thủ rất mạnh so với với U21 Myanmar, nên chúng tôi phải theo dõi thật kỹ để tìm giải pháp hợp lý trong các trận sắp tới”.
HLV trưởng tuyển U.21 Myanmar Eric Williams (phải) (Ảnh: Quang Minh) 

HLV trưởng tuyển U.21 Myanmar Eric Williams (phải) (Ảnh: Quang Minh) 

Vị HLV người Úc đánh giá U21 HAGL chơi rất tuyệt vời trước đội U19 Hàn Quốc có thể hình cao to vượt trội và tổ chức lối chơi rất hiệu quả. Theo ông Eric Wiilliams:

“Nếu thêm một chút tốc độ và thể lực mạnh mẽ hơn, cũng như sự may mắn thì tôi nghĩ U21 HAGL có thể tìm được trận hòa trước U19 Hàn Quốc. U21 HAGL chơi bóng rất nhịp nhàng, họ có lẽ đã chơi với nhau từ lâu nên khá ăn ý và sử dụng nhiều đường chuyền phối hợp cự ly ngắn và trung bình”.
Tuy nhiên, vị HLV này cho rằng, đối đầu với một đội bóng chơi thiên về sức mạnh như U19 Hàn Quốc thì cách chơi của U21 HAGL nhiều thời điểm rơi vào bế tắc do không tìm được khe hở hàng thủ đối phương vì thiếu tính đột phá.
Khi đó, một số cầu thủ của U21 HAGL như số 10 (Công Phượng), theo ông Eric Wiilliams: “Chính là cầu thủ có thể gây đột biến để thay đổi cục diện trận đấu nhờ vào các tình huống đá phạt rất nguy hiểm.

Ở hiệp 2, cầu thủ này (Công Phượng) có không dưới 2 tình huống đá phạt tạo điều kiện cho đồng đội ghi bàn, nhưng tiếc là hàng thủ U19 Hàn Quốc có các cầu thủ cao to và không chiến tốt như số 4 (Kim Minho), hay số 6 (Park Hanbin), số 14 (Lee Dongjun) đều hóa giải hết”.
Ngoài ra, ông Eric Wiilliams còn nhận định tiền vệ số 6 (Xuân Trường) và số 8 (Tuấn Anh) của U21 HAGL là các cầu thủ để lại nhiều ấn tượng với ông vì sự bao quát ở khu vực giữa sân.
Mặc dù vậy, trước mắt theo ông Eric Wiilliams: “Chúng tôi sẽ tập trung toàn lực vào trận gặp U19 Hàn Quốc và hy vọng có giải pháp để ít nhất tìm 1 trận hòa. U19 Hàn Quốc chơi bóng nhìn tuy đơn giản, nhưng để vượt qua họ thật không dễ chút nào”.
Video U21 HAGL thua U19 Hàn Quốc 1-0

Nguồn: Thanh Niên
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU