HLV U20 Việt Nam lại 'nắn gân' Đức Chinh, Quang Hải

HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ: ‘Có Đức Chinh, Quang Hải càng tốt, không có không sao’, sau khi U20 Việt Nam nhẹ nhàng hạ U19 Việt Nam.

Đây là trận đá tập thứ hai của U20 Việt Nam và trong tay HLV Hoàng Anh Tuấn có tương đối đầy đủ quân số của mình. Vị HLV gốc Khánh Hòa tung ra sân với đội hình 4-4-2 bao gồm thủ thành Minh Hiếu, hàng tứ vệ là Thanh Thịnh, Tấn Tài, Văn Hậu và Văn Tới; phía trên ông bố trí Minh Dĩ, Thái Quý, Bùi Tiến Dụng, Dương Văn Hào; Trần Thành và Tiến Linh là những người lĩnh xướng hàng công của U20 Việt Nam.

Với trình độ vượt trội cùng đẳng cấp hơn hẳn, ngoài ra, U20 Việt Nam còn được tập luyện cùng nhau trong thời gian dài hơn so với “đàn em” nên không bất ngờ khi họ nhẹ nhàng chiến thắng với tỷ số 4-1.

HLV U20 Viet Nam lai 'nan gan' Duc Chinh, Quang Hai hinh anh 1

HLV Hoàng Anh Tuấn sẵn sàng loại những cầu thủ không hợp ý. 

Có kết quả khả quan song HLV Hoàng Anh Tuấn cảm thấy không hài lòng với các học trò. “Tôi chưa hài lòng với trận đấu hôm nay của U20 Việt Nam. Từ kỹ thuật, chiến thuật, thể lực đến tinh thần. Kết quả này chưa nói lên điều gì cả khi U20 đá với U19, nhất là khi chúng tôi đã có quãng thời gian chuẩn bị dài hơn U19 Việt Nam.

Có từng giai đoạn theo thể lực, chiến thuật và tùy giai đoạn để làm việc. Sắp tới, chúng tôi vẫn còn 1 tuần nữa trước khi sang Đức rồi sẽ giải quyết những vấn đề như hôm nay. Từ thể lực cho đến chiến thuật, chỉ có như vậy, chúng ta mới mong làm nên một điều khác biệt như từng làm ở VCK U19 châu Á 2016 tại Bahrain”, vị chiến lược gia gốc Khánh Hòa chia sẻ.

HLV U20 Viet Nam lai 'nan gan' Duc Chinh, Quang Hai hinh anh 2

U20 Việt Nam sang châu Âu tập huấn chuẩn bị cho World Cup U20.

Câu chuyện được chia sẻ trong thời gian gần đây là sự lấn cấn khi một số cầu thủ như Đức Chinh, Quang Hải hay Đình Trọng về phục vụ CLB trong bối cảnh U20 Việt Nam đang tập huấn, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Về nhân sự thì có đầy đủ sẽ tốt hơn mà nếu chúng tôi không có sự phục vụ của các cầu thủ đó thì cũng phải chấp nhận.

Như một cuộc chơi, chúng ta phải lường trước những gì sẽ xảy ra nên cần có phương án A, phương án B. Cũng có thể cầu thủ đó rất cần thiết nhưng họ bị chấn thương hoặc thẻ phạt thì sao. Chúng tôi đã từng có bài học rất lớn.

Chẳng hạn như sau trận đấu với U19 UAE, 2 trụ cột Trọng Đại, Văn Hậu bị chấn thương nhưng chúng tôi vẫn có những phương án thay thế cho mình và khi đá với U19 Iraq thì chúng tôi đã có kết quả như mình mong muốn. Bây giờ cũng như vậy thôi, nếu có những cầu thủ đó với U20 thì tốt mà không có cũng chẳng sao”.

Video: U19 Việt Nam sẽ là ẩn số tại World Cup U20

Còn đối với những đối thủ trong bảng đấu của U20 Việt Nam là Honduras, Pháp và New Zealand, HLV gốc Khánh Hòa cho biết: “Tôi nghĩ cần phải có nhiều thông tin từ đối thủ hơn nữa chứ không phải một hay hai trận đấu mà chúng ta từng xem. Đặc biệt hơn nữa là từ giờ đến khi khai mạc World Cup vẫn còn thời gian dài nữa. Chúng ta cần tìm hiểu thêm”.

>>> Đọc thêm: Video: U20 Việt Nam thắng đậm đàn em U19 tuyển chọn Việt Nam

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN