HLV U19 Việt Nam: Tôi chỉ chọn được 2 cầu thủ U19 HAGL Arsenal JMG

(VTC News) - HLV U19 Việt Nam Vũ Hồng Việt đã có những so sánh của riêng ông về lứa U19 HAGL Arsenal JMG hiện tại với lứa U19 của Công Phượng.

U19 Việt Nam là đội đầu tiên giành vé vào chung kết U19 Quốc tế 2017 sau khi đánh bại U19 HAGL Arsenal JMG 3-1. Sau trận đấu, HLV U19 Việt Nam Vũ Hồng Việt đã có những đánh giá riêng về thầy trò Guillaume Graechen.

- Ông có thể so sánh giữa lứa U19 HAGL Arsenal JMG hiện tại với lứa U19 Công Phượng cách đây 4 năm?

HLV Vũ Hồng Việt: Theo tôi, lứa Công Phượng có kỹ thuật cá nhân rất tốt. Còn lứa này có sự đồng đều, thi đấu phối hợp rất nhuyễn.

HLV U19 Viet Nam: Toi chi chon duoc 2 cau thu U19 HAGL Arsenal JMG hinh anh 1

HLV Vũ Hồng Việt của U19 tuyển chọn Việt Nam. (Ảnh: Thanh Niên)

- Liệu có sự dập khuôn hay không trong chiến thuật của thầy Giôm khi U19 HAGL Arsenal JMG như ông nói, luôn tìm cách tấn công trung lộ dù đã bị bắt bài?

Từ lứa Công Phượng ngày trước, khi mà HLV Giôm xây dựng lối chơi trung lộ, ngắn nhỏ, tôi đã xem rất nhiều. Tôi nhớ khi U19 Việt Nam đá với U19 Nhật Bản ở Mỹ Đình, U19 Nhật Bản có trình độ cao, người ta bó vào để ngăn chặn lối đá trung lộ nhưng HLV Giôm vẫn chăm chăm đá như thế, không mở biên. Khi chăm chăm chơi như thế, hóa giải rất dễ bởi chỉ cần giữ được cự ly đội hình, đối phương chuyền vào khe là bị chặn.

- Giả sử, nếu ông là HLV trưởng đội tuyển U19 Việt Nam, ông chọn được bao nhiêu cầu thủ từ đội U19 HAGL Arsenal JMG hiện nay?

Nếu tôi làm HLV trưởng đội tuyển U19 Việt Nam (U19 Việt Nam đang dự giải U19 Quốc tế là tuyển chọn những cầu thủ vừa thi đấu tại giải U19 Quốc gia, không phải đội tuyển U19 quốc gia), trong đội hình U19 HAGL Arsenal JMG hiện tại, tôi chỉ chọn được 2 cầu thủ là số 10 (Huỳnh Tiến Đạt) và số 20 (Nguyễn Bảo Toàn).

Video: HLV Vũ Hồng Việt nói về U19 HAGL Arsenal JMG

>>> Đọc thêm: Video kết quả U19 Việt Nam vs U19 HAGL Arsenal JMG: Quân bầu Đức thua to

Video: U19 Việt Nam 3-1 U19 HAGL Arsenal JMG

Hà Thành
Bình luận