HLV U19 Việt Nam sang Thụy Sỹ học nghề sau trận thua U19 Thái Lan

(VTC News) – HLV U19 Việt Nam Hoàng Anh Tuấn sẽ sang Thụy Sỹ học bằng HLV sau khi dẫn dắt U19 Việt Nam thi đấu xong vòng loại U19 châu Á 2016.

HLV Hoàng Anh Tuấn và các học trò đã không thể viết tiếp giấc mơ dang dở của lứa U19 Công Phượng, Tuấn Anh một năm trước khi thất bại với tỷ số cách biệt 0-6 trước U19 Thái Lan ở trận chung kết U19 Đông Nam Á 2015 diễn ra tối qua (4/9).
U19 Việt Nam nhập cuộc với tinh thần quyết tâm cao và đã tạo ra thế trận cân bằng trong phần lớn thời gian của hiệp 1. Tuy nhiên, bàn thắng có phần may mắn của U19 Thái Lan ở phút 44 đã làm thay đổi cục diện. 
U19 Việt Nam mải mê tìm bàn gỡ trong hiệp 2 và để cho U19 Thái Lan liên tục phản công sắc bén và ghi bàn để rồi sụp đổ hoàn toàn với tỷ số của một set tennis.
HLV Hoàng Anh Tuấn của U19 Việt Nam (Ảnh: Quang Minh) 

HLV Hoàng Anh Tuấn của U19 Việt Nam (Ảnh: Quang Minh) 

Nói về trận thua này, HLV Hoàng Anh Tuấn cho biết: “Tâm lý thi đấu của các cầu thủ không tốt, nhất là sau bàn thua thứ 2, U19 Việt Nam để vỡ trận. Sau trận này, chúng ta học được rất nhiều bài học, từ chuyên môn đến công tác chuẩn bị”.
HLV Hoàng Anh Tuấn cũng cho rằng, U19 Thái Lan từ trước tới nay luôn được đào tạo bài bản và hơn chúng ta về chuyên môn. Đặc biệt là bản lĩnh thi đấu. Bóng đá Việt Nam cần quay lại đào tạo trẻ và làm lại bài bản hơn. Cách khắc phục để Việt Nam thắng Thái là cần có nhiều trung tâm như Viettel, VPF, HAGL. 
Ngoài ra, ông Hoàng Anh Tuấn còn tiết lộ thời gian tới, sau vòng loại U19 châu Á diễn ra đầu tháng 10/2015, ông sẽ đi Thụy Sỹ học thêm bằng huấn luyện viên. 
Clip U19 Việt Nam thua tan tác U19 Thái Lan

Tiểu Hàn 
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN