Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

HLV U19 Việt Nam hết lòng bênh Miura

(VTC News) - Trước làn sóng phản ứng HLV Miura, HLV Hoàng Anh Tuấn của U19 Việt Nam vẫn dành những lời đánh giá cao về người đồng nghiệp.

Đây không phải là lần đầu tiên chiến lược gia người Nhật bị phản ứng với triết lý bóng đá lấy điểm số làm trọng. Thế nhưng "cơn bão" dư luận đã lên tới đỉnh điểm khi bầu Đức đã tuyên bố nếu sa thải HLV Miura vào thời điểm này, ông sẽ đứng ra lo lắng cho đội tuyển quốc gia. 
Đứng trước luồng dư luận trái chiều, HLV Hoàng Anh Tuấn tỏ ra không mấy quan tâm và vẫn đánh giá rất cao của HLV Miura cho đội tuyển Việt Nam. "Việc sa thải hay không là thuộc thẩm quyền của lãnh đạo VFF, về lâu về dài những việc như vậy không phải là nhiệm vụ của tôi. Cá nhân tôi cho rằng HLV Miura đã đóng góp được nhiều điều cho đội tuyển và cả nền bóng đá Việt Nam".
 HLV Miura đã và đang làm được nhiều điều cho bóng đá VN. (Ảnh: Vân Hà).

 HLV Miura đã và đang làm được nhiều điều cho bóng đá VN. (Ảnh: Vân Hà).

Dưới góc độ là một HLV, việc đối mặt với thông tin mình bị sa thải tôi cảm thấy rất bình thường. Đó là điều phải chấp nhận trong bóng đá. Suy cho cùng mình cũng chỉ là người làm công thôi mà. Còn về phát ngôn kia, đó là quan điểm cá nhân, vì vậy tôi không có bình luận gì", ông Tuấn nói tiếp.
Hiện tại, chiến lược gia người Khánh Hòa đang dẫn dắt U19 Việt Nam chuẩn bị cho vòng loại U19 châu Á vào cuối tháng 9 tới. Sau khi trở về từ giải U19 Đông Nam Á với ngôi Á quân, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn những tưởng sẽ có chuyến tập huấn quan trọng tại Nhật Bản. Tuy nhiên kế hoạch này đã bị hủy bỏ vào phút chót.
Tiết lộ về nguyên nhân khiến chuyến đi này không trở thành hiện thực, HLV U19 Việt Nam nói: "Nguyên nhân là do khách quan thôi, khi phía đối tác (trung tâm tập luyện nơi U19 Việt Nam sẽ đóng quân) bận tổ chức nhiều sự kiện, chương trình hoạt động trùng với thời gian dự kiến của chúng ta. Vì vậy đội chỉ có khoảng 4 ngày tập luyện nếu đi tập huấn. Thời gian này là quá ngắn và không đủ để toàn đội thực hiện những ý đồ mình mong muốn.
HLV Hoàng Anh Tuấn đang tập trung cùng các học trò chuẩn bị vòng loại U19 châu Á 2016. (Ảnh: Vân Hà).

HLV Hoàng Anh Tuấn đang tập trung cùng các học trò chuẩn bị vòng loại U19 châu Á 2016. (Ảnh: Vân Hà).

Thực ra, việc tổ chức một chuyến đi cần rất nhiều thời gian, công sức, tiền bạc. Trong khi đó thời gian tới vòng loại U19 châu Á không còn nhiều. Vì vậy chúng tôi phải cố gắng tập luyện nhiều hơn nữa để bù đắp thôi. Theo tôi, 6 trận đấu tại giải bên Lào vừa qua cũng như một chuyến tập huấn rồi", ông Tuấn nói.
Chia sẻ thêm về giải đấu sắp tới, HLV Hoàng Anh Tuấn đánh giá khá cao 4 đội cùng bảng gồm U19 Myanmar, U19 Lào, U19 Đông Timor và U19 Brunei. Tuy vậy, thuyền trưởng của U19 Việt Nam vẫn khá tự tin đặt mục tiêu nhất bảng để đoạt tấm vé vào vòng chung kết năm sau.

Vân Hà
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh