HLV U19 Việt Nam dự đoán gặp U19 Myanmar ở chung kết

Thể thaoThứ Năm, 13/04/2017 22:46:00 +07:00

HLV Vũ Hồng Việt của U19 Việt Nam không loại trừ khả năng U19 Việt Nam sẽ gặp lại U19 Myanmar ở trận chung kết.

Thể thức của giải U19 Quốc tế là đấu vòng tròn, chọn ra 2 đội nhất nhì vào đá trận chung kết. Sau 2 trận toàn thắng, U19 Việt Nam đang dẫn đầu và được xem là ứng viên số 1 cho tấm vé vào chung kết. Trong khi đó, với những gì đã thể hiện, U19 Myanmar thực sự là đối thủ khó chịu với những đội bóng còn lại.

Chính vì thế, huấn luyện viên (HLV) trưởng U19 Việt Nam Vũ Hồng Việt mới cho rằng, đội bóng của ông có thể gặp lại U19 Myanmar ở trận chung kết.

Hinh anh HLV U19 Viet Nam du doan gap lai U19 Myanmar o chung ket

 HLV Vũ Hồng Việt của U19 Việt Nam. (Ảnh: Hà Thành)

Cũng theo chiến lược gia trẻ tuổi của CLB Hà Nội, nếu gặp lại U19 Myanmar, có thể đội bóng của ông sẽ phải đá 11m để phân định thắng thua. Với việc đã 2 lần sút hỏng 11m ở những trận vừa qua, ông sẽ phải cho các học trò của mình tập đá 11m.

Dứt điểm rõ ràng là vấn đề của U19 Việt Nam lúc này, bên cạnh điểm yếu thủ môn mà ông Việt thừa nhận.

“Trận đấu này các em thi đấu rất tốt nhưng có điều khiến tôi vẫn chưa hài lòng đó là khả năng dứt điểm. Cũng giống như trận trước, chúng tôi tạo ra nhiều cơ hội nhưng cuối cùng chỉ có 2 bàn và phải đến tận phút bù giờ mới chiến thắng”, HLV Hồng Việt nói.

Video: HLV U19 Việt Nam trả lời họp báo

Lý giải cho sự phu phí của các học trò, ông Việt cho rằng đó là do tâm lý nóng vội, muốn thể hiện, muốn ghi bàn của các cầu thủ trẻ nên đã không đủ bình tĩnh, quyết đoán ở những tình huống cuối cùng.

Điểm cộng của U19 Việt Nam chính là lối chơi nhuần nhuyễn dù đội bóng chỉ mới được tập trung để dự giải. Tuy nhiên, theo lý giải của HLV Vũ Hồng Việt thì điều đó lại không bất ngờ.

Ông Việt cho biết: “Thành phần của U19 Việt Nam được lấy từ bộ khung của U19 Hà Nội với 2 trung vệ, hai tiền vệ trung tâm, 1 tiền vệ cánh và 1 tiền đạo nên việc các cầu thủ chơi gắn kết là điều dễ hiểu”.

Video: U19 Việt Nam vs U19 Myanmar

Thiện An
Bình luận
vtc.vn