HLV U19 Trung Quốc: Tôi không có thời gian xem U19 Việt Nam thi đấu

Thể thaoThứ Bảy, 11/10/2014 09:33:00 +07:00

(VTC News)- Giành 1 điểm trước nhà ĐKVĐ U19 Hàn Quốc, HLV U19 Trung Quốc tỏ ra rất tự tin vào năng lực của các học trò.

(VTC News)- Giành 1 điểm trước nhà ĐKVĐ U19 Hàn Quốc, HLV U19 Trung Quốc tỏ ra rất tự tin vào năng lực của các học trò.

Có được 4 điểm, U19 Trung Quốc đã chính thức gạch tên U19 Việt Nam khỏi đường đua tới tứ kết. Song trận gặp U19 Việt Nam chẳng vì thế mà mất đi ý nghĩa bởi nếu để thua, U19 Trung Quốc hoàn toàn có thể bị  loại.

Vẫn giữ thái độ có phần coi thường khi phóng viên nhắc tới điểm mạnh, yếu của U19 Việt Nam, HLV U19 Trung Quốc Zheng Xiong tuyên bố ông không có thời gian xem thầy trò Guillaume Graechen thi đấu. Ông cũng không để ý tới việc U19 Việt Nam gặp vấn đề về thể lực trong hiệp 2.
HLV U19 Trung Quốc tự tin sẽ hạ U19 Việt Nam (Ảnh: Hà Thành)

Chỉ đến tối nay, ông mới dành thời gian xem lại băng ghi hình mà trợ lý quay trận U19 Nhật Bản-U19 Việt Nam. Mục tiêu của U19 Trung Quốc cho trận cuối cùng sẽ là giành 3 điểm để đường hoàng vào tứ kết.


Trở lại trận gặp U19 Hàn Quốc, U19 Trung Quốc đã thành công khi giành được 1 điểm trước các nhà ĐKVĐ U19 Hàn Quốc bằng lối đá phòng ngự phản công chặt chẽ. Trong buổi họp báo sau trận, HLV Zheng Xiong hết sức tự hào về các học trò.


"Tôi có những cầu thủ thông minh và họ đã chơi một trận đấu rất thông minh. Gặp đội đương kim vô địch chưa bao giờ là điều dễ dàng nhưng U19 Trung Quốc đã nỗ lực đến phút cuối cùng. Với tôi, hòa là kết quả chấp nhận được.

Thực tế, trong 20 phút cuối trận, U19 Trung Quốc muốn chiến thắng và chúng tôi đã tạo ra một số cơ hội. Đáng tiếc là các tiền đạo không thể dứt điểm thành bàn".

Trước câu hỏi của phóng viên về chiến thuật "dựng xe bus" trước khung thành, HLV U19 Trung Quốc cho biết: "Đây là bảng tử thần. Các đối thủ đều rất mạnh và việc không để thua là ưu tiên hàng đầu. Bởi thế, phòng ngự là lựa chọn tốt nhất. Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng tôi không muốn thắng. U19 Trung Quốc luôn cố gắng chiến thắng ngay khi cơ hội đến".

Bên phía U19 Hàn Quốc, HLV trưởng Kim Sang Ho có lý để thất vọng về kết quả hòa 0-0. Ông khẳng định đây là kết quả tồi tệ và đội sẽ phải học cách quên nó đi ngay lập tức. Tiền đạo của U19 Hàn Quốc, theo nhận xét của HLV Kim Sang Ho, đã không giữ được bình tĩnh, dẫn đến việc bỏ lỡ quá nhiều cơ hội.

Ở trận đấu cuối, U19 Hàn Quốc sẽ chơi với tinh thần quyết thắng. Họ sẽ không trông chờ vào U19 Việt Nam mà muốn tự quyết số phận của mình.

Clip: U19 Nhật Bản  3-1 U19 Việt Nam

Nhạc Dương
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !