HLV U19 Myanmar: U19 Việt Nam mạnh nhất, nhì khu vực

(VTC News) - HLV U19 Myanmar thừa nhận U19 Việt Nam mạnh nhất, nhì khu vực.

U19 Myanmar vẫn được chỉ đạo bởi HLV Horst Zeise, người từng khiến thầy Giôm cùng các học trò nếm trái đắng cách đây 1 năm tại giải U22 Đông Nam Á. Nhưng U19 Myanmar lần này xem ra không mạnh bằng lứa đàn anh từng khiến U19 Việt Nam của Công Phượng ôm hận. Báo chí Myanmar khẳng định không có cầu thủ nào từng tham dự giải U20 thế giới góp mặt ở giải đấu năm nay, thay vào đấy là lực lượng hoàn toàn mới được tuyển chọn gắt gao từ giải quốc nội..
 U19 Myanmar không gây ấn tượng mạnh như 1 năm về trước (Ảnh: Vân Nga)

 U19 Myanmar không gây ấn tượng mạnh như 1 năm về trước (Ảnh: Vân Nga)

Nhận xét về sức mạnh của thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn, HLV Horst Zeise cho biết: "U19 Việt Nam có lối chơi đa dạng, là đội bóng mạnh nhất nhì khu vực hiện nay. Sẽ rất khó để U19 Myanmar có thể vượt qua đội bóng của các bạn".

U19 Myanmar với lực lượng mới 100% so với 1 năm trước và rất thiếu kinh nghiệm thi đấu quốc tế. Vì thế, mục tiêu của chúng tôi tại giải lần này chỉ là cọ sát, học hỏi kinh nghiệm. Chúng tôi sẽ cố gắng đi càng xa càng tốt tại giải đấu năm nay. Tuy nhiên, điều đó là rất khó".


Đứng trước thái độ có phần nhún mình đó, HLV Hoàng Anh Tuấn giữ thái độ đầy thận trọng. "Tôi nghĩ đó chỉ là những lời xã giao. Khi trận đấu chưa diễn ra, chúng ta không thể nói trước điều gì. Vì vậy, chúng tôi vẫn luôn nhắc nhở học trò thi đấu với thái độ thận trọng, tôn trọng bất kỳ đối thủ nào.
Trận thắng U19 Malaysia là trận đấu hay nhất cùa Myanmar kể từ đầu giải. Đó là trận họ chơi có nét, mạch lạc, bố trí đội hình hợp lý nhất trong 3 trận đấu đã qua. Cũng có thể do cầu thủ Malaysia không kịp hồi phục thể lực sau khi đã vắt kiệt sức ở trận đấu gặp U19 Việt Nam. Theo tôi, tỷ số đó phản ánh đúng cục diện trận đấu", HLV Hoàng Anh Tuấn nói thêm.
Trận đấu giữa U19 Việt Nam và U19 Myanmar diễn ra vào lúc 19h tối nay sẽ quyết định 2 tấm vé vào bán kết của bảng B. Chỉ cần 1 kết quả hòa là đủ để cả 2 đội dắt tay nhau vào bán kết với ngôi đầu thuộc về U19 Việt Nam.

VTC News tiếp sóng, tường thuật trực tiếp trận đấu U19 Việt Nam vs U19 Myanmar từ 19h.

Vân Nga (từ Viêng Chăn, Lào)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN