Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

HLV U19 Lào ngại nhiều cầu thủ U19 Việt Nam

(VTC News)- HLV trưởng U19 Lào Phan Tôn Lợi khẳng định đội bóng của ông sẽ phải dè chừng nhiều cầu thủ U19 Việt Nam.

Vị thuyền trưởng người Việt của U19 Lào cho biết các học trò của ông đang có trạng thái tinh thần khá tốt và không hề chịu áp lực trước trận bán kết. Còn về phần HLV Phan Tôn Lợi, đối đầu với đội bóng quê hương vào một dịp đặc biệt hẳn nhiên là không hề dễ chịu.

"Tôi chịu khá nhiều áp lực trước trận đấu này. Đối mặt với U19 Việt Nam đúng ngày quốc khánh của đất nước chúng ta không hề dễ chịu. Nhưng tôi cho rằng đã bước vào cuộc chơi thì phải cố gắng, đưa đội bóng vào càng sâu càng tốt", HLV Phan Tôn Lợi khẳng định.
Nói về sức mạnh của đối thủ, vị HLV này cho rằng U19 Việt Nam đang nắm nhiều lợi thế hơn. "U19 Việt Nam nhỉnh hơn về con người. Mọi điều kiện khác họ cũng tốt hơn chúng tôi. Tuy nhiên khi trận đấu chưa diễn ra thì chưa thể nói trước được.
 HLV Hoàng Anh Tuấn nhắc nhở các học trò. (Ảnh: Vân Nga)

 HLV Hoàng Anh Tuấn nhắc nhở các học trò. (Ảnh: Vân Nga)

HLV Hoàng Anh Tuấn có nhiều cầu thủ mà chúng tôi phải để tâm tới. Còn những nhân tố quan trọng của U19 Lào theo tôi nên để BHL U19 Việt Nam đánh giá nhận xét. Tất cả mọi thứ sẽ được thể hiện trên sân bóng. Còn lúc này, cho phép tôi không đề cập tới vấn đề chuyên môn", ông Lợi tiếp tục.
Về phần mình, HLV U19 Việt Nam khẳng định điều ông quan tâm vẫn là sự thể hiện của các học trò. "Hãy để vào trận đấu chúng ta cùng xem. Còn hiện giờ tôi đã quên 2 trận thắng họ ở Việt Nam rồi. Thực tế đó chỉ là những buổi tập nên tôi không lưu tâm nhiều.
Về tình hình lực lượng, hầu hết đều đã sẵn sàng. Chỉ còn vài vấn đề nhỏ khi Lâm Thuận mới khỏi ốm. Tôi sẽ quyết định trước trận đấu", ông Tuấn nói.
 HLV Hoàng Anh Tuấn chờ mong trận chung kết (Ảnh: Vân Nga)

 HLV Hoàng Anh Tuấn chờ mong trận chung kết (Ảnh: Vân Nga)

Ông Tuấn cũng khá tự tin về khả năng chịu đựng sức ép từ các học trò. "Tôi không nghĩ U19 Việt Nam phải chịu áp lực từ khán giả. Quan điểm cá nhân tôi cho rằng cổ động viên Lào cũng không đông hơn Việt Nam. Thực tế trong 4 trận vừa qua, có rất nhiều người Lào đã tới sân cổ vũ cho đội tuyển.
Theo tôi, thời điểm hiện tại mọi thứ đều khá cần bằng và trận đấu sẽ được giải quyết bằng vấn đề chuyên môn ở dưới sân".
Trận bán kết 2 giữa U19 Việt Nam và U19 Lào sẽ diễn ra lúc 19h tối nay trên sân vận động quốc gia Lào.


Vân Nga (từ Viêng Chăn, Lào)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN