HLV U16 Việt Nam: U16 Campuchia tiến bộ rất nhanh

(VTC News) - HLV Đinh Thế Nam cũng phải thừa nhận U16 Campuchia dưới bàn tay HLV Nhật Bản đã tiến bộ rất nhanh sau một năm gặp lại.

U16 Việt Nam có sự chuẩn bị cuối cùng trước trận bán kết gặp chủ nhà U16 Campuchia chiều nay trên sân vận động Olympic, tại thủ đô Phnompenh. Dù được đánh giá cáo hơn U16 Campuchia rất nhiều, lại đang có lợi thế tâm lý từ thành tích bất bại ở vòng bảng, U16 Việt Nam vẫn khá thận trọng trước trận đấu knock-out.

HLV U16 Viet Nam: U16 Campuchia tien bo rat nhanh hinh anh 1

U16 Việt Nam chuẩn bị cho trận bán kết gặp Campuchia (Ảnh: Q.T)

HLV Đinh Thế Nam thậm chí còn cho rằng: “So với năm ngoái ở vòng loại, phải thừa nhận rằng U16 Campuchia đã tiến bộ rất nhanh. Từ tinh thần thi đấu, cách vận động linh hoạt và nét chiến thuật tốt hơn năm ngoái rất nhiều, đó là chưa kể yếu tố khán giả nữa thì họ là một đối thủ đáng gờm.”

U16 Campuchia được dẫn dắt bởi huấn luyện viên người Nhật Bản, ông Inoue Kazunori. Chiến lược gia này từng cùng đội bóng trẻ của mình có chuyến tập huấn ngay tại Trung tâm đào tạo trẻ của VFF ở Việt Nam vào hồi tháng 5-2016. 

Về phần U16 Việt Nam, HLV Đinh Thế Nam cũng đã tìm ra các điểm yếu cần phải cải thiện trong trận đấu tới, cụ thể: “Sau 5 trận đấu vừa qua, điều mà các cầu thủ cần cải thiện chính là khâu dứt điểm, thứ hai là tâm lý thi đấu. Do các em còn khá nhỏ, mới 16 tuổi nên một phần nào đó thực hiện ý đồ của ban huấn luyện chưa thật sự tốt. Chúng tôi phải chuẩn bị tốt tinh thần cho trận đấu này.”

HLV U16 Viet Nam: U16 Campuchia tien bo rat nhanh hinh anh 2

U16 Việt Nam cần tập trung hết sức cho trận đấu

Ban tổ chức, hôm qua, đã xin đổi lịch thi đấu để tiện cho CĐV Campuchia tới sân xem đội nhà thi đấu. Dự kiến, 60.000 CĐV sẽ có mặt để tiếp sức cho U16 Campuchia.

Đội thắng trong trận bán kết 1 sẽ gặp đội thắng ở trận U16 Thái Lan vs U16 Australia ở chung kết. U16 Thái Lan là đại kình địch của U16 Việt Nam, trong khi U16 Australia từng thua U16 Việt Nam 0-3 tại vòng bảng. U16 Thái Lan chưa để thua bàn nào ở giải năm nay, U16 Australia là đội ghi nhiều bàn nhất tại vòng bảng.

Clip: U16 Việt Nam 3-0 U16 Australia

Bình luận