Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

HLV U16 Việt Nam: Tôi dặn rồi mà các cháu không làm được

(VTC News) - HLV Đinh Thế Nam tiếc nuối khi các học trò để vuột mất chức vô địch U16 Đông Nam Á vào phút chót.

Thất bại 3-5 trên chấm phạt luân lưu trước U16 Australia sau khi đã dẫn 3-1 tới phút 80 cho thấy U16 Việt Nam vẫn thiếu bản lĩnh và mang điểm yếu tinh thần cố hữu của bóng đá Việt Nam.

Trong buổi họp báo sau trận, HLV Đinh Thế Nam thừa nhận các cầu thủ U16 Việt Nam không thực hiện đúng ý đồ chiến thuật ở cuối trận.

HLV U16 Viet Nam: Toi dan roi ma cac chau khong lam duoc hinh anh 1

U16 Việt Nam hòa 3-3 ở 2 hiệp chính, thua 3-5 trong loạt luân lưu

"Tôi đã nhắc các cháu, thời gian còn ít, phải cố gắng đá chậm lại, đưa bóng ra biên nhưng các cháu không thực hiện được. 

Khi thi đấu, ai cũng muốn thắng cả thôi, cơ hội có trong tay rồi mà không làm được thì đó là 1 bài học cho các cháu. Tất nhiên, đá phạt đền, thắng thua là do may rủi. Còn điểm yếu của U16 Việt Nam là thể lực, vấn đề sẽ được ưu tiên giải quyết trước thềm U16 Châu Á.

Các cháu đã quen với lối chơi của tôi rồi. Năm nay U16 Việt Nam chơi tốt, chỉ còn một vài sai sót chấp nhận được. So với vòng bảng, các cháu chơi chủ động và mạnh mẽ hơn."

Đúng như lời HLV Đinh Thế Nam nhận xét, trận thua cay đắng này sẽ là bài học kinh nghiệm cần thiết cho các cầu thủ U16 Việt Nam, khi mà mục tiêu quan trọng nhất là vòng chung kết U16 Châu Á diễn ra vào tháng 9 tới ở Ấn Độ.

Nhận xét về khả năng của U16 Việt Nam tại vòng chung kết U16 Châu Á, HLV Đinh Thế Nam nhấn mạnh: "Mình cần phải kiêm tốn, tôn trọng đối thủ nhưng phải phấn đấu hết mình. U16 Australia từng đá với Nhật rồi, cũng không thua nhiều. U16 Việt Nam ba lần gặp U16 Australia, nhờ thế, chúng ta tìm ra giải pháp cải thiện dần lối chơi hơn.

Dẫu vậy, chúng ta tiến bộ nhưng đối phương có khi còn tiến xa hơn. U16 Việt Nam phải tùy cơ mà ứng biến".

Q.T (từ Campuchia)
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh