• Zalo

HLV từng vô địch Hàn Quốc: HLV Park Hang Seo là một thông điệp gửi tới chúng tôi

Thể thao Thứ Sáu, 21/12/2018 12:46:00 +07:00

HLV Choi Yong Soo khẳng định phong cách quản lý đội bóng của thầy Park tạo ảnh hưởng lớn với ông.

Choi Yong Soo là HLV nổi tiếng tại Hàn Quốc. Năm nay 45 tuổi, ông đã có một chức vô địch K-League Classic với Seoul FC (2012) và sau đó giành ngôi Á quân AFC Champions League (2013).

Rời Seoul FC vào năm 2016 để tới Trung Quốc dẫn dắt Jiangsu Suning, năm 2018, HLV Choi Yong Soo trở lại CLB Thủ đô Hàn Quốc khi đội bóng cũ gặp nhiều khó khăn. Cuối cùng, Choi Yong Soo cũng có thể kéo Seoul FC đứng tại vị trí thứ 5 trên BXH K-League Classic 2018.

Chia sẻ về phong cách quản lý đội bóng của mình, khá bất ngờ, HLV Choi Yong Soo đã nhắc đến HLV Park Hang Seo như một tấm gương.

"Bí mật thành công của HLV Park Hang Seo là niềm đam mê với trái bóng tròn và cách sống đầy tình nghĩa. Tôi từng gặp ông ấy một lần ở Hàn Quốc. Khi đó, ông ấy đeo một chiếc balo ở sau lưng và đi một mình. Tôi chưa từng gặp ai giống như vậy.

hlv park hang seo

 

Có một thông điệp mà HLV Park Hang Seo truyền tới những người lãnh đạo như chúng tôi. Kỉ nguyên của những người lãnh đạo theo kiểu chuyên quyền đã hết rồi. Người ta gọi phong cách của ông Park là "Papa leadership" - tức sẵn sàng nhường ghế hạng thương gia cho cầu thủ bị chấn thương và mát xa chân cho cầu thủ.

Khi trở lại Seoul FC trong năm 2018, HLV Choi Yong Soo đối mặt với một phòng thay đồ rối ren và phong độ CLB tệ hại. Và ông đã lựa chọn cách tiếp cận giống HLV Park Hang-seo đối xử với học trò, nhẹ nhàng, mềm dẻo, thay vì lấy cứng chọi cứng như Jose Mourinho.

"Tôi cần ở vị thế mà thậm chí sẵn sàng quỳ một gối trước học trò của mình. Hãy xem Jose Mourinho, người vừa bị sa thải khỏi Man United. Ông ấy là HLV trưởng, đã lấy cứng chọi cứng với Pogba và kết thúc công việc tại Old Trafford".

Rõ ràng HLV Park Hang Seo đang tạo ra ảnh hưởng rất lớn tại quê nhà Hàn Quốc. Đó không chỉ là những hiệu ứng đám đông mà còn là các hiệu ứng rõ rệt về mặt chuyên môn.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều