HLV Trương Việt Hoàng: Bóng đá Viettel phải đi vào lòng người hâm mộ

Bóng đá Việt NamThứ Bảy, 22/02/2020 07:00:00 +07:00
(VTC News) -

HLV Trương Việt Hoàng chia sẻ về quá trình chuẩn bị và mục tiêu của Viettel trước thềm mùa giải 2020.

Đứng thứ 6 ngay trong mùa đầu tham dự V- League 2019, đó là một thành tích đáng kể đối với Viettel. Tuy nhiên, đội bóng này đã phải trải qua nhiều biến động về nhân sự ở vị trí “thuyền trưởng”.

Mùa này, “mục tiêu của Viettel là top 5” và “thành tích quyết định tất cả những vấn đề còn lại của đội bóng”.

HLV Trương Việt Hoàng: Bóng đá Viettel phải đi vào lòng người hâm mộ  - 1

HLV Trương Việt Hoàng về dẫn dắt Viettel sau khi chia tay Hải Phòng. (Ảnh: Dương Thuật)

- Xin ông chia cảm xúc khi chia tay Hải Phòng và trở lại dẫn dắt Viettel, đội bóng có lịch sử rất quen thuộc đối với mình?

 

 
Làm sao cho bóng đá Viettel đi vào lòng người hâm mộ ở những mùa giải sắp tới.

HLV Trương Việt Hoàng

Khi tôi rời Hải Phòng và quay trở lại với Viettel ở mùa giải này, thì đó vừa là niềm vui, vừa là vinh dự, cũng là trách nhiệm của tôi phải cố gắng để phát huy những truyền thống của các lớp cha anh để lại, làm sao cho bóng đá Viettel đi vào lòng người hâm mộ ở những mùa giải sắp tới.

 

- Ở mùa giải vừa qua, Viettel đã liên tục có sự xáo trộn về mặt nhân sự ở vị trí HLV trưởng. Và mùa này, ông trở về và đội bóng đã có sự đầu tư rất mạnh mẽ về mặt nhân sự để bổ sung lực lượng cho đội bóng. Bản thân ông đặt ra mục tiêu cho cá nhân mình cũng như là đội bóng trong mùa giải tới như thế nào?

Điều quan trọng nhất của đội bóng, muốn chuẩn bị tốt thì thứ nhất là phải ổn định được mặt nhân sự của BHL. Thứ hai là những vị trí mà mà chúng tôi còn thiếu thì cần bổ sung các cầu thủ có kinh nghiệm để hỗ trợ cho các gương mặt trẻ.

Với Viettel thì đây là mùa giải thứ hai các cầu thủ trẻ được thi đấu của giải V- League. Các bạn thấy là mùa giải đầu tiên mà các em thi đấu ở V- League vẫn còn bỡ ngỡ, ít kinh nghiệm.

Chúng tôi sẽ bổ sung lực lượng để đáp ứng được mục tiêu đề ra. Mùa đầu tiên chúng tôi chơi ở V- League mà được đứng thứ 6, thì năm nay, chúng tôi cố gắng góp mặt trong top 5.

HLV Trương Việt Hoàng: Bóng đá Viettel phải đi vào lòng người hâm mộ  - 2

Viettel đứng thứ 6 tại V-League 2019. (Ảnh: Vy Vũ)

- Trong khoảng thời gian vừa qua, khi làm việc với đội bóng, điều gì khiến ông cảm thấy hài lòng và cho rằng vẫn cần phải bổ sung, chỉnh sửa trong thời gian tới?

Điều tôi hài lòng nhất chính là đội bóng trẻ có nền tảng kỹ thuật rất là tốt. Các em thi đấu với nhau rất là nhiều năm rồi, từ khi còn nhỏ đến bây giờ.

Điều tôi lo lắng chỉ là kinh nghiệm của các em vẫn còn hạn chế. Trong thời gian chuẩn bị, chúng tôi đã cố gắng khắc phục những thiếu sót của mùa giải trước, bằng cách tạo ra được những trận đấu giao hữu, những giải đấu giao hữu cọ sát, để chúng tôi tìm ra những hạn chế về phòng ngự, tăng cường kinh nghiệm, cảm giác thi đấu và chuẩn bị bước vào mùa giải 2020 tốt nhất.

HLV Trương Việt Hoàng: Bóng đá Viettel phải đi vào lòng người hâm mộ  - 3

Viettel tích cực đá giao hữu trước mùa giải 2020. (Ảnh: Dương Thuật)

- Ông từng đưa Hải Phòng tiến rất gần tới chức vô địch với lối chơi mà như giới chuyên môn đánh giá là có phần thực dụng. Về với Viettel, một đội bóng được coi như là hậu duệ của Thể Công trước đây, sở hữu 1 lối chơi hào hoa, tấn công đẹp mắt. Vậy ông chủ trương xây dựng với lối chơi như thế nào cho Viettel trong thời gian tới?

Đội có các cầu thủ có nền tảng kỹ thuật tốt nên tôi sẽ phát huy cái lối chơi là kiểm soát bóng tốt, cống hiến đẹp mắt nhất cho khán giả. Trong thời gian chuẩn bị, chúng tôi cũng đã áp dụng những bài tập, chiến thuật và đáng mừng là các cầu thủ đã hiểu được cái triết lý chơi bóng sắp tới của câu lạc bộ.

Tuy nhiên, do bóng đá ngày càng phát triển và quan trọng nhất là phải có thành tích, nên các cầu thủ cũng đã nỗ lực và tự thấm nhuần rằng lối chơi đẹp nhưng quan trọng nhất vẫn là phải bảo đảm thành tích của đội bóng.

Thành tích quyết định tất cả! Nên, các cầu thủ có thể vẫn chơi hào hoa, nhưng vẫn phải làm thế nào đó để giành chiến thắng. Đây chính là điều tôi mong các cầu thủ thấm nhuần ý tưởng đó.

HLV Trương Việt Hoàng: Bóng đá Viettel phải đi vào lòng người hâm mộ  - 4

Các cầu thủ Viettel được xem là những hậu duệ của niềm tự hào Thể Công. (Ảnh: Vy Vũ)

- Mùa bóng này thì đội đã có những sự bổ sung rất là quan trọng, ví dụ như Nguyên Mạnh trong khung thành, hay Khắc Ngọc ở tuyến giữa. Phía trên Viettel vẫn giữ được Bruno, Vua phá lưới của V- League 2019. Anh đánh giá như thế nào về sự hòa nhập của những tân binh, cũng như là về mặt tăng cường lực lượng ngoại binh của đội bóng?

Sau mùa giải đầu bộc lộ những hạn chế ở chỗ nào thì chúng tôi sẽ bổ sung các vị trí vẫn đang còn coi là yếu. Đầu tiên vị trí thủ môn là Nguyên Mạnh, thứ 2 là vai trò điều tiết lối chơi thì Khắc Ngọc, đã thể hiện tốt trong màu áo SLNA.

Khi về Viettel thì các bạn đã nhanh chóng thể hiện được sự hòa nhập vào với đội bóng, từ sinh hoạt cho tới tập luyện, thi đấu. Đó là một tín hiệu rất đáng vui!

Thêm nữa là chúng tôi vẫn giữ chân được Bruno, một tiền đạo nhanh nhẹn, có lối chơi rất hiệu quả. Nghiên cứu cách chơi thì chúng tôi sẽ phải làm sao xây dựng được các vệ tinh xung quanh Bruno, đồng thời phát huy tốt nhất sở trường của các cầu thủ, bởi Bruno là cầu thủ có thể hoạt động độc lập.

Video: Viettel hoà Hà Nội FC trong trận giao hữu đầu mùa giải

 

 

 

- Với tư cách là tân HLV trưởng nhưng lại là một người rất quen thuộc đối với khối CĐV Viettel, cũng từng rất hâm mộ đội Thể Công trước đây, anh có thông điệp gì muốn chia sẻ tới NHM?

Đúng là mùa giải vừa qua, Viettel có những giai đoạn thi đấu không tốt, và những giai đoạn thi đấu rất là rất là thăng hoa. Tôi muốn xây dựng cho đội một lối chơi ổn định nhất, không thể có lúc hay lúc dở.

Quan trọng nhất là các bạn phải duy trì được kết quả cao, thành tích thi đấu xuyên suốt cả mùa giải để đạt được mục tiêu đề ra. Thêm nữa là tôi cũng mong cổ viên Viettel luôn luôn ủng hộ cho đội bóng ở bất kể cái thời điểm nào.

Càng những lúc khó khăn, càng cần các bạn, các anh em đứng bên cạnh để ủng hộ đội bóng thi đấu tốt nhất. Và các cầu thủ cũng phải biết thi đấu có thành tích tốt nhất, đáp lại lòng mong mỏi của cổ động viên dành cho đội bóng.

Xin cảm ơn HLV Trương Việt Hoàng. Và xin chúc ông cùng với các cầu thủ của mình sẽ có một mùa giải thành công!

Thành Lương(VOV.VN)
Bình luận
vtc.vn