HLV trưởng ĐTQG: Làm bán thời gian, lương 200 triệu

Thể thaoThứ Ba, 28/02/2012 07:00:00 +07:00

(VTC News) – Đó là tiết lộ của Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng về mức lương mà HLV nội có thể nhận được khi ngồi vào ghế nóng ĐTQG.

(VTC News) – Đó là tiết lộ của Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng về mức lương mà HLV nội có thể nhận được khi ngồi vào ghế nóng ĐTQG.

Tại cuộc họp Ban thường vụ VFF kết thúc cách đây ít giờ, vấn đề rất được quan tâm là danh tính vị HLV nội sẽ ngồi vào ghế nóng tại ĐTQG thời gian tới cuối cùng vẫn chưa được xác định. Không những vậy vị trí HLV trưởng tại ĐTQG xem ra còn phải mất thêm một thời gian không ngắn nữa mới có thể tìm ra.

Lý do mà chiếc ghế thuyền trưởng ĐTVN còn bỏ ngỏ là VFF cần phải làm việc có quy trình và có sự chọn lựa kỹ lưỡng. Theo đó, mọi công việc liên quan đến công tác tuyển chọn sẽ do Hội đồng HLV Quốc gia đảm nhiệm.

Đã có khá nhiều thay đổi trong tư duy làm bóng đá của VFF? (Ảnh: VSI)

“Công việc tuyển chọn đã được chúng tôi giao cho Hội đồng HLV Quốc gia. Theo quy trình hiện nay các HLV của Hội đồng phụ trách tại các vùng miền đang tiến hành theo dõi, xem xét. Dự kiến đến ngày 15/3 tới, Hội đồng HLV Quốc gia mới có thể cùng với chúng tôi thảo luận và đưa ra đề cử, trước khi chúng tôi tiến hành công tác hiệp thương với CLB”. – Phó tổng thư ký VFFDương Nghiệp Khôi cho biết.

Sở dĩ phải có quá trình hiệp thương bởi HLV trưởng ĐTQG sắp tới là HLV nội và rất nhiều ứng cử viên được sáng giá lại đang làm nhiệm vụ tại các CLB. Đây được xem là việc làm không dễ đối với VFF khi mà trước đó, không ít các ứng cử viên được hỏi tới đều tỏ ra né tránh.

Để có một cơ chế mở hơn đôi với các HLV nội, VFF tiết lộ họ đã xem xét tới khả năng dùng HLV kiêm nhiệm thay vì như trước đây. Đồng thời mức lương dành cho HLV cũng được đưa ra với một có số ấn tượng là 200 triệu/ tháng. Cùng với đó, các trợ lý cũng sẽ nhận một mức thu nhập khoảng 80 đến 100 triệu/tháng. Đề xuất này sẽ được VFF xem xét trong thời gian tới.

Theo kế hoạch của năm 2012, U23 Việt Nam sẽ tập trung vào tháng đầu 6 và có rất nhiều khả năng HLV nào được chọn là HLV cho U23 Việt Nam cũng sẽ trở thành HLV của ĐTQG như ưu tiên mà VFF nêu ra.

Hà Thành

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !