• Zalo

HLV trưởng ĐT Hà Lan từ chức

Tổng hợp Thứ Năm, 28/06/2012 08:00:00 +07:00

HLV Bert Van Marwijk đã tuyên bố rút lui khỏi băng ghế chỉ đạo của ĐT Hà Lan sau thất bại toàn diện của đội bóng áo cam tại Euro 2012.

(VTC News)- Thông tin này đã được LĐBĐ Hà Lan chính thức xác nhận sau cuộc họp với nhà cầm quân 60 tuổi.  Cả hai bên đi đến thống nhất ông Bert Van Marwijk sẽ không còn là HLV trưởng ĐT Hà Lan kể từ hôm nay.

Chủ tịch LĐBĐ Hà Lan Bert Van Oostveen nói: “HLV Bert Van Marwijk đã làm rất tốt nhiệm vụ của mình tại World Cup 2010 và đem về cho bóng đá Hà Lan một thứ hạng cao trong BXH của Fifa. Tuy nhiên sau những gì đã diễn ra tại Ba Lan và Ukraina, chúng tôi buộc phải đi đến quyết định cuối cùng này. Dĩ nhiên là rất buồn khi phải chia tay với ông ấy nhưng chúng tôi phải thực tế”.

 Thất bại tại Euro 2012 khiến Marwijk bay chức.


Về phần mình, cựu HLV của Feyenoord và Borussia Dortmund cho biết: “Tôi đã suy nghĩ nhiều về việc này và cuối cùng tôi quyết định rút lui bởi đó là điều cần thiết cho cả hai phía”.

Ông Bert Van Marwijk được bổ nhiệm làm HLV trưởng ĐT Hà Lan vào năm 2008 thay thế cho người tiền nhiệm Marco Van Basten. Ông gây ấn tượng với việc biến Cơn lốc màu da cam thành một tập thể chắc chắn với lối đá phòng ngự tập thể mà đỉnh cao là ngôi á quân World cup 2010. 

Sau thành công đó, Hà Lan dưới bàn tay của ông tiếp tục chơi khởi sắc tại vòng loại Euro 2012 khi thắng 9 trên tổng số 10 trận. Tuy nhiên những gì diễn ra sau đó thì hoàn toàn trái ngược, Hà Lan thể hiện một bộ mặt bạc nhược tại Ba Lan và Ukraina và bị loại ngay tại vòng bảng sau khi thua cả 3 trận trước Đan Mạch, Đức và Bồ Đào Nha. Tùng Lâm

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin