HLV Trung Quốc phớt lờ U19 Việt Nam, quên cả tên học trò

(VTC News)- HLV U19 Trung Quốc Zheng Xiong khiến cánh phóng viên bất ngờ khi biết quá ít thông tin về đối thủ lẫn... đội bóng của mình.

Trong buổi họp báo sáng nay, khi được hỏi về các đối thủ trong bảng C, HLV U19 Trung Quốc Zheng Xiong đánh giá khá cao U19 Nhật Bản và U19 Hàn Quốc. Ông khẳng định đã nghiên cứu hai đội bóng này thông qua băng hình và cho rằng sẽ cần phải đề phòng U19 Nhật Bản bởi lối chơi nhanh, nhuần nhuyễn.
            HLV U19 Trung Quốc mới lên nắm quyền được nửa năm (Ảnh: Hà Thành) 

HLV U19 Trung Quốc mới lên nắm quyền được nửa năm (Ảnh: Hà Thành) 

Sự tôn trọng ấy không được HLV Zheng Xiong dành cho U19 Việt Nam. Trong cả hai lần được đề nghị cho biết ý kiến về đối thủ ở trận đấu cuối cùng tại vòng bảng, HLV Trung Quốc hoặc không nhắc tới thầy trò Guillaume Graechen hoặc từ chối bình luận với lý do có quá ít thông tin.

Chưa hết, vị HLV này còn khiến nhiều phóng viên lắc đầu khó hiểu vì không thuộc chính tên các học trò của mình. Khi được đề nghị nêu tên những cầu thủ U19 Trung Quốc đang chơi bóng ở nước ngoài, HLV Zheng Xiong ngắc ngứ một lúc lâu, rồi xin khất. Lý do "họ thi đấu ở đội B hoặc tuyến trẻ ở Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Pháp; nhưng mấy đội bóng ấy nhỏ qua, tôi chẳng nhớ được gì cả".

Về tương lai của U19 Trung Quốc, HLV Zheng Xiong trả lời chung chung: "Tôi mới lên nắm quyền từ tháng 4 năm nay. Nhiều cầu thủ, thậm chí, tôi mới chỉ gặp dăm ba lần. Thế nên, thật khó để nói về tương lai của cả đội. Thông tin ấy giờ tôi chưa được lãnh đạo cho biết".

U19 Trung Quốc sẽ gặp U19 Nhật Bản trong trận mở màn ngày 9/10. Hai ngày sau, họ gặp U19 Hàn Quốc trước khi di chuyển xuống Yangon để chơi trận đấu cuối tại vòng bảng với U19 Việt Nam. U19 Trung Quốc đặt mục tiêu toàn thắng cả 3 trận ở bảng C, hướng tới một suất dự World Cup U20 năm sau ở New Zealand.


Nhạc Dương (Từ Nay Pyi Taw)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN