HLV Troussier truyền cảm hứng cho U23 Việt Nam hướng đến World Cup

Bóng đá Việt NamThứ Sáu, 17/03/2023 11:30:11 +07:00
(VTC News) -

Với HLV Philippe Troussier và các cầu thủ U23 Việt Nam, SEA Games 32 không phải mục tiêu mà chỉ là một bước đệm để hướng tới mục tiêu xa hơn là đấu trường World Cup.

“HLV Troussier nói nhiều về mục tiêu World Cup khiến các cầu thủ rất thích. Trong đầu các cầu thủ lúc nào cũng hướng tới World Cup 2026. Tôi lấy mục tiêu đó làm động lực để hướng đến những mùa giải thành công sắp tới”, tiền vệ Huỳnh Công Đến cho biết. Công Đến là một trong hai cầu thủ HLV Philippe Troussier triệu tập bổ sung trước khi lên đường tham dự Doha Cup 2023, bên cạnh Thanh Nhàn.

Phát biểu của cầu thủ CLB PVF-CAND một lần nữa chứng minh sự nghiêm tục của HLV Troussier với tầm nhìn hướng tới World Cup. Dù U23 Việt Nam hiện tại đang tập huấn để chuẩn bị cho SEA Games 32, nhà cầm quân người Pháp vẫn muốn các cầu thủ nghĩ tới mục tiêu xa hơn.

HLV Troussier truyền cảm hứng cho U23 Việt Nam hướng đến World Cup - 1

Huỳnh Công Đến trả lời phỏng vấn trước buổi tập sáng 17/3.

Nói về việc tập luyện của U23 Việt Nam trước ngày lên đường sang Qatar, Huỳnh Công Đến cho biết anh không mất nhiều thời gian để bắt nhịp trở lại. Tiền vệ này tập trung vài ngày trong giai đoạn 1 trước khi trở về CLB, rồi được gọi trở lại. Công Đến cũng giống như nhiều đồng đội khác đã quen với phong cách làm việc của HLV Troussier từ thời khoác áo U19 Việt Nam.

Công Đến chia sẻ: “Đợt chuẩn bị vừa rồi rất quan trọng để thi đấu tại SEA Games vào tháng 5, thầy Troussier hướng dẫn tập luyện rất kỹ, thầy muốn trao đổi những gì thiết thực nhất, để chúng tôi hiểu rõ hơn về triết lý, sẵn sàng cho giải đấu giao hữu Doha Cup.

Đối với cá nhân tôi, chuyến tập huấn này cũng rất quan trọng. Tuy gặp đối thủ mạnh những tất cả đều rất háo hức, những trận đấu như thế này giúp các cầu thủ cải thiện, trau dồi bản thân”.

Hôm qua 16/3, HLV trưởng Philippe Troussier chốt danh sách chính thức 23 cầu thủ ĐT U23 Việt Nam tham dự giải bóng đá quốc tế U23 Doha Cup, Qatar 2023. Toàn đội tập luyện 2 buổi vào ngày 17/3 trước khi lên đường sang Qatar thi đấu vào lúc 9h sáng ngày 18/3.

Giải đấu sắp tới có sự góp mặt của 10 đội tuyển U23 gồm: Việt Nam, Thái Lan, Iraq, UAE, Kuwait, Kyrgyzstan, Oman, Ả rập Xê út, Hàn Quốc và chủ nhà Qatar. Các đội được chia cặp để đá 2 trận tại vòng bảng, sau đó sẽ phân hạng dựa trên thành tích để xếp cặp đấu ở lượt cuối cùng.

U23 Việt Nam gặp U23 Iraq vào ngày 23/3 và gặp U23 UAE vào ngày 26/3 (theo giờ Việt Nam) trong 2 lượt trận đầu tiên. Dựa trên thành tích của 2 trận đầu, ban tổ chức sẽ chia cặp để các đội đấu lượt thứ ba.

Tràng Dương

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn