Báo Điện tử VTC News

HLV Troussier: Đấu U19 Nhật Bản còn hơn cả trận chung kết

(VTC News) - HLV Philippe Troussier tự hào khi được dẫn dắt U19 Việt Nam chơi sòng phẳng và quyết tâm trước U19 Nhật Bản.

 

"U19 Việt Nam đã chơi tốt trước Nhật Bản. Tôi thấy rằng chúng ta thi đấu với tinh thần không từ bỏ. Từ thời điểm tiếp quản đội bóng 2 tháng trước, tôi thấy U19 Việt Nam đã thể hiện tốt. Trận hôm nay là trận chung kết, thậm chí không phải trận chung kết bình thường.

Tôi hiểu rõ Nhật Bản. Họ là đội ở nhóm số 1 châu Á, số 10 thế giới. Phải nói thật, tôi rất tự hào khi là HLV của tất cả các bạn. Chúng ta nỗ lực đến phút cuối và sẽ tiếp tục chặng đường mình đang đi", HLV Philippe Troussier nhấn mạnh. 

HLV Troussier: Dau U19 Nhat Ban con hon ca tran chung ket hinh anh 1

HLV Troussier. (Ảnh: Quang Minh)

U19 Việt Nam gượng dậy rất nhanh sau thất bại ở giải Đông Nam Á. Dưới bàn tay dẫn dắt của Troussier, đội bóng trẻ của Việt Nam lần lượt đánh bại U19 Thái Lan, thua trong thế ngẩng cao đầu trước U19 Hàn Quốc và hoà không bàn thắng trước U19 Nhật Bản - những nền bóng đá sở hữu hệ thống đào tạo trẻ hùng mạnh.

Sự khởi sắc của U19 Việt Nam tạo niềm tin cho người hâm mộ vào việc thế hệ của những Mạnh Quỳnh, Khắc Lương hay Y Êli Niê có thể tạo nên kỳ tích ở vòng chung kết U19 châu Á như đàn anh Quang Hải, Trọng Đại 3 năm trước.

Kỳ vọng ấy là có cơ sở khi U19 Việt Nam được dẫn dắt bởi HLV Troussier - một trong những chiến lược gia giàu kinh nghiệm nhất hiện tại.

HLV U19 Việt Nam lý giải 6 phút đá ma trước U19 Nhật Bản

HLV U19 Việt Nam lý giải 6 phút đá ma trước U19 Nhật Bản

HLV Philippe Troussier của U19 Việt Nam có những lý giải về 6 phút đá ma trước U19 Nhật Bản trong trận hòa 0-0 tối 10/11.
Giỏi nhưng 'xấu trai', HLV U19 Trung Quốc bị sa thải

Giỏi nhưng 'xấu trai', HLV U19 Trung Quốc bị sa thải

Thất bại của U19 Trung Quốc ở vòng loại châu Á đến từ nhiều nguyên nhân, một trong số đó là những chính sách bóng đá kỳ quặc ở quốc gia đông dân nhất thế giới.
Hồng Nam
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU