• Zalo

HLV Troussier: 'Tôi không nhận được đề nghị làm Giám đốc kỹ thuật từ VFF'

Bóng đá Việt NamThứ Ba, 12/05/2020 08:12:00 +07:00

HLV trưởng tuyển U19 Việt Nam Philippe Troussier khẳng định ông không nhận được đề nghị làm Giám đốc Kỹ thuật VFF như đồn đoán của báo giới thời gian qua.

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) mới xác nhận sẽ không gia hạn hợp đồng với Giám đốc Kỹ thuật (GĐKT) Juergen Gede. Hợp đồng hiện tại giữa đôi bên sẽ kết thúc ngày 30/6. Sau thông tin này, HLV trưởng U19 Việt Nam Philippe Troussier được cho sẽ là người tiếp quản vị trí của ông Gede.

HLV Troussier: 'Tôi không nhận được đề nghị làm Giám đốc kỹ thuật từ VFF' - 1

Từ ngày tiếp nhận đội U19, ông Troussier đã làm được khá nhiều điều, giúp U19 Việt Nam giành vé tới giải châu Á, chơi những trận rất hay trước Nhật Bản, Hàn Quốc. Ảnh: Minh Chiến.

Trao đổi với Zing, ông Troussier xác nhận: “Tôi không nhận được lời đề nghị nào từ VFF. Tôi chỉ biết là họ không gia hạn thêm hợp đồng với Juergen. Tôi cũng là một phần của VFF, là HLV trưởng đội U19. Rõ ràng, tôi có nhiệm vụ riêng với đội U19 và tôi phải có trách nhiệm ưu tiên cho nhiệm vụ này”.

Trước khi tiếp quản đội U19, ông Troussier là GĐKT của Quỹ Đầu tư và Phát triển Tài năng Bóng đá Việt Nam (PVF). Chiến lược gia 65 tuổi từng đưa tuyển trẻ Nhật vào chung kết World Cup trẻ 1999, tuyển quốc gia Nhật vượt qua vòng bảng World Cup 2002. Ông là HLV có đẳng cấp cao nhất từng làm việc tại Việt Nam.

Nói về vị trí GĐKT của VFF, người dẫn dắt đội U19 cho rằng: “Giám đốc kỹ thuật là người thiết lập những tiến trình, vạch ra con đường cho sự phát triển bóng đá. Họ là những người làm bóng đá ở tầm vĩ mô, tức là giúp các huấn luyện viên bóng đá trở nên giỏi hơn, giúp các CLB xây dựng học viện, đào tạo cầu thủ từ lúc còn nhỏ”.

“Đó là chặng đường dài, rất rất dài và vị trí giám đốc kỹ thuật ở VFF có trách nhiệm vô cùng lớn, những gì người này làm sẽ có ý nghĩa trong chặng đường 20 năm tới đây”, HLV này nhấn mạnh.

Ông Troussier khẳng định vị trí GĐKT rất quan trọng và VFF cần hành động thật sớm. Ông cũng tin rằng đó nên là một người khác, không phải cả ông lẫn HLV Park Hang-seo, đồng thời kỳ vọng người mới có sự phối hợp tốt với 2 HLV đội tuyển quốc gia hiện tại.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vn Gửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !