• Zalo

HLV Troussier thôi dẫn dắt U19 Việt Nam

Bóng đá Việt Nam Thứ Bảy, 05/06/2021 17:56:11 +07:00

Do không gia hạn hợp đồng với PVF, HLV Philippe Troussier không còn dẫn dắt đội U19 Việt Nam và trở về Pháp.

Ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), xác nhận với Zing rằng HLV Troussier sẽ không còn dẫn dắt U19 Việt Nam. Nguyên nhân là HLV người Pháp không tiếp tục gia hạn hợp đồng với PVF. Vì vậy, VFF sẽ tìm một chiến lược gia mới để thay ông Troussier.

Zing cũng liên hệ với ông Vũ Tiến Thành, Giám đốc Trung tâm PVF để tìm hiểu lý do hai bên không tìm được tiếng nói chung.

Cựu HLV CLB Sài Gòn chia sẻ: "Hiện tại, PVF không liên quan đến vấn đề hợp đồng với HLV Troussier. Đơn vị trả lương cho ông ấy là chủ sở hữu cũ. Họ trả lương để ông Troussier làm việc ở U19 Việt Nam. Chủ sở hữu mới của PVF không có hợp đồng với HLV Troussier. PVF cũng đã có giám đốc kỹ thuật mới".

HLV Troussier thôi dẫn dắt U19 Việt Nam - 1

HLV Troussier từng có tham vọng giúp các cầu thủ trẻ của Việt Nam góp mặt ở sân chơi U20 châu Á 2023 diễn ra tại Uzbekistan. Ảnh: Minh Chiến.

Ông Troussier là HLV người Pháp, dẫn dắt tuyển Nhật Bản tham dự World Cup 2002. Chiến lược gia này từng nhận danh hiệu HLV hay nhất châu Á năm 2000 sau khi giúp tuyển Nhật Bản vô địch Asian Cup.

Cuối năm 2018, HLV Troussier ký hợp đồng với trung tâm PVF với chức danh giám đốc Kỹ thuật. Sau đó, ông nhận nhiệm vụ dẫn dắt U19 Việt Nam. Ông giúp Việt Nam giành vé dự vòng chung kết U19 châu Á 2020. Tuy nhiên, giải đấu này đã không diễn ra do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Hợp đồng giữa HLV Troussier và PVF kết thúc vào hôm 31/5. Hiện tại, chiến lược gia này đã trở về Pháp.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp