• Zalo

HLV Troussier mời U22 Việt Nam đấu tập, HLV Park Hang Seo từ chối

Bóng đá Việt Nam Chủ Nhật, 23/08/2020 19:55:00 +07:00
(VTC News) -

Do kế hoạch khác nhau nên U19 Việt Nam và U22 Việt Nam không thể đấu giao hữu trong đợt tập trung lần này.

"Tôi có nói với ông Park về việc tổ chức trận đấu tập giữa hai đội tuyển nhưng ông Park nói không, vì U22 Việt Nam lần này có kế hoạch riêng", HLV Philippe Troussier tiết lộ. Cùng thời điểm U22 Việt Nam tập trung, đội tuyển U19 do HLV Troussier dẫn dắt cũng hội quân ở Trung tâm bóng đá PVF.

Nhà cầm quân người Pháp nhấn mạnh sự kết nối giữa ông và HLV Park Hang Seo về chuyên môn, dù hai người phụ trách các lứa đội tuyển khác nhau. Theo HLV Troussier, lứa cầu thủ U19 và U22 Việt Nam hiện tại chính là lực lượng hướng tới mục tiêu World Cup 2026, do đó ông và HLV Park cần có những trao đổi với nhau.

HLV Troussier mời U22 Việt Nam đấu tập, HLV Park Hang Seo từ chối - 1

HLV trưởng U19 Việt Nam Philippe Troussier

"Chúng tôi có trao đổi về chuyên môn và có mối quan hệ gần gũi, dành cho nhau sự tôn trọng. Bản thân tôi rất vui khi được làm việc và trao đổi với ông Park", HLV Troussier chia sẻ.

"Tôi và ông Park có trách nhiệm khác nhau, nhưng cả hai đều chung mục tiêu làm thế nào để bóng đá Việt Nam phát triển và hướng đến World Cup 2026".

HLV có biệt danh "Phù thủy trắng" tin rằng đội tuyển Việt Nam trong tương lai sẽ có cơ hội cạnh tranh tấm vé dự World Cup vào năm 2026. Đó là thời điểm giải vô địch thế giới áp dụng thể thức thi đấu mới, mở rộng quy mô vòng chung kết lên 48 đội. Tuy nhiên để nắm bắt cơ hội này, bóng đá Việt Nam cần phải bắt tay ngay vào hành động.

"Với thể thức World Cup mới, tăng số đội lên 48 trong đó châu Á có 8,5 suất, Việt Nam có hy vọng lớn hơn. Dù vậy để hiện thực hóa điều này chúng ta phải hành động. Tôi nghĩ ưu tiên số một là tổ chức hệ thống thi đấu quy củ và trao cơ hội cho thế hệ trẻ", HLV Troussier nói.

"Để hướng tới World Cup 2026, chúng ta phải hành động. Mọi quốc gia như Việt Nam có ước mơ tham dự World Cup nhưng mới chỉ là lý thuyết thôi. Lúc ấy lứa Quang Hải vẫn có thể thi đấu nhưng gần 30 tuổi rồi. Chúng ta cần luồng gió mới, thế hệ mới".

Tiểu Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin