HLV Troussier ký hợp đồng dẫn dắt đội tuyển Việt Nam trong tuần sau?

Bóng đá Việt NamThứ Ba, 14/02/2023 17:34:00 +07:00
(VTC News) -

Bản hợp đồng giữa Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) và HLV Troussier nhiều khả năng sẽ được ký kết và công bố vào tuần sau.

Theo tìm hiểu của VTC News, HLV Philippe Troussier sẽ ký hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vào tuần sau. Thông tin chính thức sẽ được VFF công bố vào đầu tuần, trước kỳ FIFA Days (loạt trận quốc tế của các đội tuyển quốc gia) đầu tiên của năm 2023 khoảng 1 tháng.

Nhà cầm quân người Pháp không yêu cầu cao về thu nhập như những tin đồn trong thời gian qua. HLV Troussier có thể chỉ nhận lương tương đương với người tiền nhiệm Park Hang Seo.

Mức lương theo năm của HLV Troussier chỉ khoảng 700.000 USD chứ không lên đến mức 1,8 triệu USD như nhiều tin đồn trước đó. Chiến lược gia này chấp nhận khoản thu nhập chỉ bằng một nửa khi còn làm việc tại trung tâm bóng đá PVF và khi dẫn dắt U18 Việt Nam. Bù lại, ông Troussier có nhiều yêu cầu khá chi tiết về đội ngũ trợ lý và ông ưu tiên sử dụng các trợ lý người Việt Nam.

HLV Troussier ký hợp đồng dẫn dắt đội tuyển Việt Nam trong tuần sau? - 1

HLV Troussier sẽ dẫn dắt đội tuyển Việt Nam.

HLV Troussier có bản thành tích nổi trội khi từng dẫn dắt 7 đội tuyển quốc gia, trong đó cùng 4 đội tuyển dự vòng chung kết World Cup. Kinh nghiệm làm việc dày dạn tích lũy ở nhiều nền văn hóa từ châu Âu, châu Á, châu Phi, bên cạnh sự thấu hiểu bóng đá Việt Nam giúp ông Troussier đủ đẳng cấp để thực hiện nâng tầm đội tuyển.

HLV Troussier có tầm nhìn World Cup phù hợp với bóng đá Việt Nam. Ông từng có kế hoạch chuẩn bị lực lượng 100 cầu thủ trẻ cho đội tuyển Việt Nam hướng tới giấc mơ World Cup trong tương lai. Ở thời điểm đó, HLV Troussier dẫn dắt U19 Việt Nam. Ngoài ra, ông cùng VFF cũng lên kế hoạch với các lứa đội tuyển trẻ khác để xây dựng nền tảng thế hệ kế cận cho đội tuyển quốc gia.

"Như các bạn đã biết, thể thức mới ở World Cup 2026 sẽ tạo nhiều cơ hội hơn để tuyển Việt Nam có thể tham dự. Để thực hiện được mục tiêu này thì phải làm thế nào để có được chiến lược tập hợp những cầu thủ tốt nhất của các nhóm tuổi 2001, 2002 và 2003, đồng thời là các cầu thủ sinh năm 1999 và 2000.

 Nhóm cầu thủ này chủ yếu đang thi đấu tại giải hạng Nhất và V-League. Để hướng tới mục tiêu World Cup 2026 và Olympic 2024, tôi muốn dùng các cơ hội sắp tới để tập hợp những nhân tố của các bên và cùng nhau có hướng đi chung xa hơn", nhà cầm quân người Pháp chia sẻ về dự định ở thời điểm đó. Tuy nhiên, ông Troussier chia tay bóng đá Việt Nam giữa năm 2021.

Tầm nhìn của HLV Troussier phù hợp với định hướng World Cup 2026 mà VFF đang hướng đến cho đội tuyển Việt Nam. Không chỉ có thời gian làm việc ở Việt Nam để hình dung ra bối cảnh bóng đá và nguồn nhân lực, HLV Troussier còn được đánh giá cao ở triết lý xây dựng nền móng.

Với HLV Troussier, bóng đá trẻ là nòng cốt mọi mục tiêu, trong đó có giấc mơ World Cup ở những nền bóng đá mới phát triển như Việt Nam. 

Mai Phương

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn