HLV Troussier đến Việt Nam ký hợp đồng

Bóng đá Việt NamChủ Nhật, 26/02/2023 06:50:00 +07:00
(VTC News) -

HLV Philippe Troussier trở lại Việt Nam sáng nay (26/2) để chuẩn bị ký hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vào ngày mai (27/2).

HLV Philippe Troussier có mặt ở Hà Nội sáng nay (26/2). Trợ lý Moulay Azzeggouarh cũng đi cùng chuyến bay với nhà cầm quân người Pháp. Sau khi thống nhất các điều khoản, sáng mai (27/2) ông Troussier chính thức ký hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

HLV Troussier và trợ lý đặt chân đến Hà Nội sáng 26/2.

VFF công bố ông Troussier là HLV trưởng mới của đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam. Hợp đồng của nhà cầm quân người Pháp có thời hạn đến tháng 7/2026. Nhiệm vụ đầu tiên của HLV 67 tuổi là dẫn dắt U23 Việt Nam tham dự SEA Games 32 với mục tiêu vào đến trận chung kết môn bóng đá nam.

HLV Philppe Troussier chuẩn bị kế hoạch chi tiết cho đội tuyển quốc gia và U23 Việt Nam từ trước khi ký hợp đồng. Ông cũng giao một số nhiệm vụ cho các trợ lý chuẩn bị cho đợt tập trung 2 đội tuyển trong tháng 3. Ngay sau khi nhậm chức, nhà cầm quân người Pháp bắt tay ngay vào công việc.

HLV Troussier đến Việt Nam ký hợp đồng - 1

HLV Troussier đến Việt Nam ký hợp đồng.

HLV Troussier đến Việt Nam ký hợp đồng - 2

Chuyến bay đưa HLV Troussier và trợ lý đến Việt Nam hạ cánh lúc 6h. Nhà cầm quân người Pháp hoàn tất thủ tục nhập cảnh và xuất hiện ở sảnh đón sân bay Nội Bài lúc 6h40. 

HLV Troussier đến Việt Nam ký hợp đồng - 3

Tổng thư ký LĐBĐ Việt Nam (VFF) Dương Nghiệp Khôi đón HLV Troussier.

"Thật vui khi trở lại Việt Nam, một đất nước mà tôi đã có 2 năm gắn bó. Những gì mà tôi cảm nhận thật thân quen, từ văn hóa, con người nơi đây", HLV Philippe Troussier phát biểu tại sân bay.

"Tôi cảm thấy vinh dự và tự hào khi được tiếp quản vị trí HLV trưởng ĐT Việt Nam. Tôi đã sẵn sàng cho nhiệm vụ mới. Việc dẫn dắt ĐT Việt Nam, một đội tuyển triển vọng khiến tôi cảm thấy có động lực và háo hức. Cảm ơn các bạn đã dành sự quan tâm tới tôi".

Đội tuyển Việt Nam hội quân từ ngày 8/3 đến 12/3. Dự kiến sẽ có khoảng 28 cầu thủ được triệu tập, trong đó nòng cốt vẫn là những gương mặt đã từng “chinh chiến” tại các giải quốc tế thời gian vừa qua. Mục đích chính của đợt tập trung này là giúp các cầu thủ làm quen với triết lý mới trong lối chơi mà tân HLV trưởng sẽ áp dụng cho đội tuyển.

Trong khi đó, U23 Việt Nam được tập huấn kỹ hơn với 4 giai đoạn tập trung trong tháng 3 nhằm chuẩn bị cho SEA Games 32. Tại giai đoạn 1, U23 Việt Nam sẽ tập trung tập luyện từ 1/3 đến 7/3 với quân số tối đa 35 cầu thủ và 5 thủ môn.

HLV Troussier đến Việt Nam ký hợp đồng - 4

HLV Troussier trả lời phỏng vấn tại sân bay.

HLV Troussier đến Việt Nam ký hợp đồng - 5

Ông Troussier đến trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

HLV Troussier đến Việt Nam ký hợp đồng - 6

Ông Troussier sẽ ra mắt với tư cách HLV trưởng đội tuyển Việt Nam vào ngày mai.

Minh Anh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn