HLV Trần Vân Phát tái hợp cùng tuyển nữ Việt Nam
  • Zalo

HLV Trần Vân Phát tái hợp cùng tuyển nữ Việt Nam

Tổng hợp Thứ Bảy, 21/08/2010 06:23:00 +07:00

Chuyến công cán của Chủ tịch VFF, Nguyễn Trọng Hỷ sang Trung Quốc mới đây đã thu được một kết quả, đó là sự trở lại của HLV Trần Vân Phát.

(VTC News) - Chuyến công cán của Chủ tịch VFF, Nguyễn Trọng Hỷ cùng lãnh đạo Tổng cục TDTT sang Trung Quốc mới đây đã thu được một kết quả đáng khích lệ, đó là sự trở lại của HLV Trần Vân Phát trên cương vị 'thuyền trưởng' ĐTBĐ nữ Việt Nam.


HLV Trần Vân Phát đến Việt Nam từ giữa năm 2007 và để lại khá nhiều dấn ấn. Bằng chứng là dù bóng đá nữ Việt Nam đang trong giai đoạn chuyển giao thế hệ nhưng HLV Trần Vân Phát vẫn giúp đội tuyển Việt Nam cải thiện được thành tích tại đấu trường khu vực và châu lục, rõ rệt nhất chính là tấm HCV SEA Games 25 và lọt vào VCK giải VĐ châu Á 2010.

HLV Trần Vân Phát trở lại dẫn dắt đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam. (Ảnh: V.S.I)

Tuy nhiên, do đến làm việc tại Việt Nam dưới dạng biệt phái nên sang đến đầu năm 2010, HLV Trần Vân Phát đã buộc phải về nước theo lệnh triệu tập của LĐBĐ Đại Liên (Trung Quốc), đơn vị chủ quản của HLV này.

Tình thế bất khả kháng và thời gian quá gấp nên tại giải VĐ châu Á 2010 diễn ra hồi tháng 5 tại Thành Đô (Trung Quốc), VFF buộc phải giao đội tuyển nữ Việt Nam cho một HLV nội dẫn dắt, đó là HLV Vũ Bá Đông.

HLV Vũ Bá Đông từng nhiều năm làm HLV đội nữ Hà Nội, làm trợ lý tại ĐTQG nhưng cũng không thể giúp đội tuyển nữ Việt Nam có một lối chơi khởi sắc, tinh thần thi đấu quyết tâm. Hệ quả là tại giải VĐ châu Á 2010 đội tuyển nữ Việt Nam thua cả 3 trận trước Australia, Trung Quốc và Hàn Quốc.

Nhận thấy sự thiếu vắng của một HLV có kinh nghiệm tại đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam, lãnh đạo VFF tìm cách nối lại quan hệ với HLV Trần Vân Phát thông qua LĐBĐ Trung Quốc, LĐBĐ Đại Liên.

Cho đến thời điểm này, kế hoạch mời HLV Trần Vân Phát trở lại làm HLV trưởng đội tuyển nữ Việt Nam coi như đã được hoàn thành. Nếu không có gì thay đổi, HLV Trần Vân Phát sẽ sớm sang Việt Nam, cùng lãnh đạo VFF, các phòng ban chức năng lên kế hoạch tập trung chuẩn bị cho Asiad 16.

Được biết, HLV Trần Vân Phát sẽ ký hợp đồng dài hạn với VFF (2 hoặc 3 năm) thay vì hợp đồng năm một như trước đây.


Chí Tâm
Bạn có cảm nghĩ gì về "HLV Trần Vân Phát tái hợp cùng tuyển nữ Việt Nam" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Chung sức cứu trợ đồng bào vùng hạn mặn

Để hỗ trợ cho đồng bào vùng hạn mặn, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Cổng 1400 phát động ủng hộ nhắn tin “ Nước ngọt và sinh kế cho đồng bào bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn” từ 7/4 đến hết ngày 5/6/2016 với cú pháp NC gửi 1407

Mới nhất

Một học sinh ở Đắk Lắk tự tử

Một học sinh ở Đắk Lắk tự tử

Sau thời gian tan trường, người thân cháu H. (học sinh lớp 7, trú tại thị xã Buôn Hồ, Đắk Lắk) tá hỏa phát hiện thi thể cháu trong tư thế treo cổ tự tử.