• Zalo

HLV Trần Bình Sự: 'Chuyện xin cho điểm có thật, vấn đề là bằng chứng'

Thể thao Chủ Nhật, 28/07/2019 12:07:00 +07:00

HLV Trần Bình Sự tin rằng tình trạng xin, cho điểm có thật ở V-League nhưng khó tìm ra bằng chứng.

HLV Võ Đình Tân của S.Khánh Hòa BVN mới đây đã có những phát biểu dù không mới nhưng gây nên "cơn địa chấn” kha khá cho đời sống bóng đá nước nhà: “Đội của chúng tôi dù có trong hoàn cảnh nào, tình huống nào cũng thi đấu hết mình. Đó là tiêu chí của Khánh Hòa từ trước đến nay. Tôi xin khẳng định, xuyên suốt V-League, Khánh Hòa là đội duy nhất đá sòng phẳng. Dù có thiếu điểm hay thừa điểm cũng không xin-cho điểm của bất kỳ ai. Tôi xin nói thẳng như vậy và Khánh Hòa tự hào về điều đó”.

Nói về vấn đề không mới của V-League bao năm qua, HLV Trần Bình Sự chia sẻ: “Chuyện anh Tân (HLV Võ Đình Tân) nói thế, tôi nghĩ là vấn đề nhạy cảm. Nói nhạy cảm không có nghĩa là anh ấy nói sai, bởi trên khía cạnh nào đó, hoàn cảnh nào đó, chuyện đó đúng. Trước đây, khi còn làm công tác huấn luyện, đã từng đối đầu cùng CLB Khánh Hòa, tôi thấy họ thi đấu hết mình thật sự, còn các đội khác thế nào, tôi cũng không nắm rõ và không bình luận thêm”.

v-league

 

"Rõ ràng việc xin-cho hay nhường nhịn điểm là vấn đề tiêu cực cho bóng đá nước nhà. Sẽ rất tai hại trong bối cảnh mà tất cả chúng ta đều làm việc hết sức để có được những tín hiệu khởi sắc như thời gian qua. Mà đã là tiêu cực thì hệ lụy sẽ khôn lường. Trong quá khứ chúng ta đã mất đi nhiều cầu thủ tài năng liên quan đến chuyện tiêu cực. Điều này rất tệ hại vì cầu thủ sẽ thấy lúc nào cũng bị ám ảnh chuyện "xin-cho" và cả những mối quan hệ để rồi sẽ đá không hết mình”, ông Trần Bình Sự nêu quan điểm.

"Khi anh Võ Đình Tân đã lên tiếng như thế rõ ràng để lại nhiều suy nghĩ cho những ai đang tham gia quản lý, điều hành nền bóng đá nước nhà. Phát biểu của một người trong cuộc như anh Tân, hẳn phải có những điều mắt thấy tai nghe và trực tiếp chịu hệ lụy nên mới nói như vậy. Vấn đề ở đây về chuyện này là hiện tượng hay bản chất. Quan trọng hơn, ở thời điểm hiện tại như V-League có xảy ra chuyện này hay không.

Từ những câu chuyện và phát biểu thẳng thắn như thế, chúng ta sẽ đối mặt với câu hỏi mấu chốt, đó là: Chứng cứ ở đâu? Chính chứng cứ ở đâu, vẫn như câu hỏi làm đau đầu những nhà quản lý. Có thể đó là sự thật vẫn diễn ra trong sân chơi quốc nội nhưng để xử lý rốt ráo phải cần chứng cứ.

Câu hỏi về chứng cứ để xác minh và kết luận thuộc về những cơ quan có trách nhiệm. Còn khán giả bây giờ hiểu chuyện và tinh ý lắm. Người hâm mộ đến sân xem đội bóng thi đấu sẽ dễ dàng để nhận ra và đọc vị được những gì diễn ra dưới sân, khó mà che đậy được. Nói thế để thấy rằng nếu thật sự chuyện xin-cho-nhường điểm là có thì đương nhiên khán giả sẽ quay lưng ngay. Điều này rất nguy hiểm, bởi chúng ta cần có những sự minh bạch, sòng phẳng và đua tranh về chuyên môn để phát triển chứ không thể cuốn theo những kịch bản dựng sẵn như thế.

Thời gian qua, các cấp độ đội tuyển quốc gia thi đấu thành công, cũng nhờ cái nền V-League ngày một khởi sắc hơn. Chính vì thế, tôi nghĩ rằng chúng ta phải làm quyết liệt và mạnh tay vấn nạn tiêu cực mới có thể loại bỏ chuyện này ra khỏi đời sống bóng đá. Chuyện xin và cho điểm là có thật. Quan trọng hơn là tìm ra bằng chứng xác thực để xử lý. Chỉ có như thế mới nâng tầm và phát triển bóng đá nước nhà”. HLV Trần Bình Sự chốt lại vấn đề.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin