• Zalo

HLV thủ môn Võ Văn Hạnh: ‘Bùi Tiến Dũng quá tự tin trong tình huống mắc lỗi’

Thể thao Thứ Hai, 02/12/2019 15:18:00 +07:00

Thủ môn Bùi Tiến Dũng được HLV Park Hang Seo cho ra sân bắt chính trong trận đấu gặp U22 Indonesia nhưng lại mắc một sai lầm nghiêm trọng dẫn đến bàn thua.

Từ quả tạt không mấy nguy hiểm ở bên góc trái, Bùi Tiến Dũng bắt bóng trượt khiến quả bóng đập vào xà ngang nảy ra để tiền đạo Mila bên phía U22 Indonesia ập vào dứt điểm thành bàn.   

Nói về tình huống dẫn đến sai lầm của Bùi Tiến Dũng, cựu thủ môn ĐTQG Võ Văn Hạnh cho rằng đó là pha bóng mà Tiến Dũng đã có thể đã quá tự tin khi muốn ôm trọn bóng nhưng khi phán đoán không tốt đã dẫn đến việc bắt hụt bóng: 

Bui Tien Dung

Bùi Tiến Dũng mắc sai lầm ở trận gặp U22 Indonesia.

"Đúng là quả bóng treo vào cũng nhẹ, cũng đơn giản, không ai nhảy vào tranh chấp trực tiếp.

Tôi nghĩ Tiến Dũng đã có ý nghĩ tự tin sẽ ôm bóng đơn giản thôi. Vấn đề ở đây là Tiến Dũng đã ra bộ thế sớm hơn khi bóng lượn vào và em ấy phán đoán điểm rơi không tốt. Khi đó thì Tiến Dũng lại mất bình tĩnh, nếu đã như vậy, nếu đã lỡ bộ, lỡ trớn và lỡ nhịp.

Khi đó thường thì các thủ môn sẽ xử lý đơn giản hơn như đẩy bóng qua luôn xà ngang và chấp nhận một quả phạt góc. Ở đây, khi đã lỡ đà và hụt bóng nhưng em ấy vẫn cố gắng xử lý và không còn làm chủ được khả năng nên dẫn đến pha bóng đó.

Cũng chính từ tình huống này thì điểm yếu cố hữu của Bùi Tiến Dũng thêm lần nữa lộ ra. Đó là khả năng phán đoán và làm chủ trong những pha bóng bổng, nhất là những quả bóng bổng được căng vào từ 2 biên. Tự tin là điều cần thiết cho mỗi thủ môn nhưng khi mà sự tư tin của mình vấp phải những nảy sinh ngoài ý muốn, các thủ môn phải xử lý an toàn nhất có thể.

Một người trấn giữ khung thành không ai đảm bảo thuần thục hết các kỹ năng và bộ thế. Mỗi thủ môn đều có điểm mạnh và điểm yếu của mình trong các pha xử lý. Vì vậy, Bùi Tiến Dũng cần có thêm những trau dồi và tích lũy thêm kinh nghiệm qua những sai lầm như thế này để phát triển tốt hơn”, thủ môn Võ Văn Hạnh nhắn gởi những kinh nghiệm như thế cho Bùi Tiến Dũng.

Đồng quan điểm với thủ môn Võ Văn Hạnh, khi nói về sai lầm của Bùi Tiến Dũng, cựu thủ môn ĐTQG Dương Hồng Sơn cũng cho rằng Tiến Dũng đã quá tự tin khi muốn bắt gọn bóng: "Tiến Dũng xử lý pha đó quá tự tin nên mắc sai lầm. Lẽ ra, pha bóng đó không có gì nguy hiểm. Là thủ môn, ưu tiên hàng đầu là phải an toàn. Cậu ấy hoàn toàn có thể đẩy bóng ra chịu quả phạt góc".

Bạn có cảm nghĩ gì về "HLV thủ môn Võ Văn Hạnh: ‘Bùi Tiến Dũng quá tự tin trong tình huống mắc lỗi’" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin