• Zalo

HLV thể lực Martin Forkel: Vài cầu thủ muốn kiểm tra khả năng huấn luyện của tôi

Thể thao Thứ Sáu, 14/10/2016 10:02:00 +07:00

HLV thể lực Martin Forkel đã tiết lộ nhiều điều khi làm việc với tuyển Việt Nam, trong đó có cả việc ông bị các học trò 'kiểm tra năng lực huấn luyện'.

Lần đầu chia sẻ thông tin với nhiều đơn vị truyền thông, HLV thể lực Martin Forkel của tuyển Việt Nam tỏ ra thẳng thắn với những câu hỏi nhận được.

Khi được hỏi, liệu thời tiết mưa dai dẳng ở TP.HCM có ảnh hưởng lớn đến quá trình tập luyện của tuyển Việt Nam hay không, ông thầy người Đức khẳng định: "Trời mưa không phải là trở ngại. Ở Đức, tôi và các cầu thủ vẫn tập bình thường trong tất cả những ngày mưa. Tôi nghĩ tuyển Việt Nam không gặp trở ngại gì bởi thời tiết. Chúng tôi vẫn đều đặn ra sân tập vào mỗi buổi chiều và các cầu thủ tuyển Việt Nam đang giữ được tinh thần chuyên nghiệp tuyệt vời".

IMG_6060

 HLV thể lực Martin Forkel không ngại chuyện được học trò 'kiểm tra năng lực huấn luyện' (Ảnh: Hoàng Tùng)

Tiết lộ lý do tỏ ra không hài lòng với các cầu thủ trong những ngày đầu tuyển Việt Nam tập trung, HLV Martin nói: "Đúng là những sai sót. Nhưng không có gì to tát cả. Trong một tập thể luôn sẽ có những sai sót nhỏ nhặt. Cũng bởi ở tuyển Việt Nam, có nhiều cầu thủ mới, họ không biết tôi nên họ muốn kiểm tra khả năng huấn luyện của tôi trước. Không thành vấn đề, qua thời gian chúng tôi sẽ hiểu nhau hơn".

 
Có nhiều cầu thủ mới, họ không biết tôi nên họ muốn kiểm tra khả năng huấn luyện của tôi trước.

Ông Martin cũng khẳng định rằng, xét riêng về các vấn đề thể lực, hiện tại các cầu thủ tuyển Việt Nam vẫn đang trong quá trình hồi phục.

Bên cạnh những trận đấu giao hữu để giữ cảm giác thi đấu, nhiều cầu thủ cũng đang phải chạy đua với thời gian để lấy lại thể trạng tốt nhất.

"Cơ thể của các cầu thủ vẫn chưa thoát hết sức ì sau một mùa giải dài. Các cơ bắp của họ đang chưa trong tình trạng tốt nhất. Một số khác thì gặp chấn thương. Dù sao thì tôi tin mình có đủ thời gian để chuẩn bị cho họ nền tảng thể lực tốt nhất khi AFF Cup 2016 khởi tranh. Tôi ở đây cũng là để làm việc đó mà", HLV thể lực Martin Forkel chia sẻ.

tuyen-viet-nam-tap-1

 Tuyển Việt Nam đang cố gắng lấy lại nền tảng thể lực tốt nhất trước thềm AFF Cup 2016 (Ảnh: H.T)

Ngày mai 15/10, tuyển Việt Nam sẽ lên đường sang Hàn Quốc tập huấn. Trong 2 tuần tại đây, tuyển Việt Nam dự kiến sẽ có những trận giao hữu với FC Seoul, tuyển Sinh viên Hàn Quốc và đội thuộc một trường Đại học ở Paju.

Clip: HLV Martin Forkel so sánh tuyển Việt Nam và U19 Việt Nam

Hoàng Tùng
Bạn có cảm nghĩ gì về "HLV thể lực Martin Forkel: Vài cầu thủ muốn kiểm tra khả năng huấn luyện của tôi" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin