• Zalo

HLV Thanh Hóa: Toan tính AFC Cup khiến CLB Hà Nội thất bại

Thể thao Chủ Nhật, 12/05/2019 07:00:00 +07:00

CLB Hà Nội phải trả giá vì giữ sức cho AFC Cup, không tung ra đội hình mạnh nhất trong trận gặp Thanh Hóa.

CLB Thanh Hóa đã tạo ra cú sốc lớn ở vòng 9 V-League khi đánh bại CLB Hà Nội với tỉ số 4-1. Đây là một chiến thắng thuyết phục của đội bóng xứ Thanh và kết quả này càng ấn tượng hơn khi thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng vừa trải qua giai đoạn rất khó khăn ở đầu mùa giải.

"Tôi không biết nói thế nào để diễn tả cảm xúc của mình. Chúc mừng các cầu thủ đã có trận đấu rất hay và quả cảm. Họ thực hiện còn hơn chiến thuật tôi đề ra. Đó là điều đội Thanh Hóa cần. Chúng tôi đã trải qua rất nhiều khó khăn nhưng càng ngày các cầu thủ càng chơi hay hơn. Chiến thắng này cho thấy trong bóng đá điều gì cũng có thể xảy ra", HLV trưởng của CLB Thanh Hóa chia sẻ sau trận đấu.

thanh hoa ha noi v-league

CLB Hà Nội thảm bại trước Thanh Hóa.

Khen ngợi nỗ lực của các cầu thủ nhưng HLV Đức Thắng cũng chỉ ra một nguyên nhân từ chính đối thủ đã giúp đội bóng của ông giành 3 điểm. Theo cựu cầu thủ Thể Công, CLB Hà Nội thất bại do xoay tua đội hình để tính toán lực lượng cho đấu trường AFC Cup. Ở trận này, đội bóng Thủ đô cất Thành Lương và Pape Omar Faye trên ghế dự bị và chỉ tung vào sân ở hiệp 2.

"Chiến thắng này cũng không hẳn là chúng tôi mạnh hơn nên thắng họ. CLB Hà Nội có toan tính cho AFC Cup. Nếu họ có đội hình đầy đủ thì vẫn là một đội bóng rất mạnh. Nhưng họ phải tính toán để đá AFC Cup. Đó là mấu chốt", HLV Đức Thắng nhận xét.

Cũng theo vị HLV này, Thanh Hóa đã tạo ra bước ngoặt từ bàn đầu tiên chứ không phải chờ tới khi đối thủ mất người do Đình Trọng nhận thẻ đỏ. Việc đội chủ nhà ghi 2 bàn trong ít phút từ những pha phản công là đòn giáng mạnh vào tâm lý thi đấu của CLB Hà Nội.

Ngoài ra HLV Đức Thắng cũng cho rằng việc ông quá hiểu các học trò cũ như Quang Hải, Đình Trọng... cũng là một lý do giúp Thanh Hóa thắng trận. 

"Tôi hiểu các học trò cũ một phần thôi. Trong thời gian gần đây các cầu thủ của Hà Nội phát triển rất nhiều, sự tự tin cao hơn nhiều. Đó là những cầu thủ tài năng và tiến bộ rất nhanh. Tôi nghĩ rằng việc tôi hiểu họ là một phần, quan trọng là tôi giúp cầu thủ của tôi cũng hiểu được họ cầu thủ Hà Nội", HLV Đức Thắng cho biết.

Video kết quả Thanh Hóa 4-1 Hà Nội

Ngọc Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin