HLV Thái Lan: Nếu sợ Việt Nam thì không tiến lên được!

Thể thaoThứ Sáu, 10/05/2019 07:59:00 +07:00

Đó là khẳng định của HLV trưởng đội tuyển Thái Lan Sirisak Yodyardthai trên tờ Goal phiên bản tiếng Thái.

Thái Lan sẽ chạm trán nhà đương kim vô địch AFF Cup Việt Nam vào ngày 5/6 tại King’s Cup 2019. Dù chỉ là trận đấu thuộc giải giao hữu nhưng cả người hâm mộ Thái Lan lẫn Việt Nam rất trông đợi vào cuộc so tài này. Đây là trận đấu đầu tiên ở cấp đội đội tuyển quốc gia giữa 2 nền bóng đá kể từ khi HLV Park Hang Seo nắm quyền ở đội tuyển Việt Nam.

Ở một góc độ nào đó, Việt Nam đang được thừa nhận là đội bóng số 1 Đông Nam Á (vô địch AFF Cup 2018, có thứ hạng FIFA cao nhất khu vực) trong khi Thái Lan đã giữ vị thế này một thời gian dài. Cuộc so tài giữa Việt Nam và Thái Lan tại King’s Cup 2019 như để khẳng định, ai mới thực sự là đội bóng số 1 Đông Nam Á hiện tại.

VTC News- hlv Sirisak Yodyardthai

HLV Sirisak Yodyardthai của ĐT Thái Lan.

Chính HLV đội tuyển Thái Lan Sirisak Yodyardthai cũng nóng lòng về cuộc đụng độ này. Ông khẳng định với báo giới Thái Lan sẽ cho tất cả thấy, ai mới là đội bóng số 1 Đông Nam Á.

“Đội tuyển quốc gia Thái Lan chưa bao giờ sợ Việt Nam. Vì nếu sợ một đội bóng Đông Nam Á, chúng ta không thể tiến lên. Đừng nghĩ tới điều đó. Chúng ta phải tiến ra châu lục!”, Sirisak Yodyardthai phát biểu trên tờ Goal phiên bản tiếng Thái Lan.

“Chúng tôi muốn giành chức vô địch Cúp nhà Vua để tặng người dân Thái Lan bởi năm nay là năm tốt lành. Tôi cũng thấy vinh dự được phục vụ Cúp Nhà vua lần này. Và tôi muốn giành chức vô địch. Đây là nhiệm vụ khó khăn nhưng không phải quá sức với các cầu thủ Thái Lan”, ông Sirisak Yodyardthai nói tiếp.

Để chuẩn bị cho King’s Cup, Thái Lan sẽ triệu tập 35 cầu thủ lên tuyển. Bản danh sách sẽ được công bố vào ngày 15/5 tới.

“Ban huấn luyện đã theo dõi các cầu thủ. Chúng tôi đã có danh sách sơ bộ và nắm rõ điểm mạnh – yếu của từng người. Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan cũng bày tỏ mong muốn tạo điều kiện cho những cầu thủ trẻ đang có phong độ tốt ở Thai League được lên tuyển thi đấu.

Ngoài ra, chúng tôi sẽ triệu tập những cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài về dự giải. Chúng tôi vẫn luôn theo dõi sát các cầu thủ thi đấu ở nước ngoài. Họ đang có phong độ tốt. Sự có mặt của họ giúp Thái Lan thêm tự tin. Chúng tôi sẽ chứng minh ai mới thực sự là ông chủ của bóng đá Đông Nam Á”, ông Sirisak Yodyardthai một lần nữa nhấn mạnh.

Hà Thành
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !