HLV Thái Lan dùng ‘thần đồng’ 16 tuổi làm vũ khí bí mật đấu Việt Nam

(VTC News) - HLV đội tuyển Thái Lan Sirisak Yodyadthai đánh giá cao “thần đồng” Suphanat Muenta và coi đây là vũ khí bí mật của ông tại King’s Cup 2019.

Suphanat Muenta là 1 trong 5 tiền đạo được HLV Sirisak Yodyadthai triệu tập lên tuyển Thái Lan chuẩn bị cho King’s Cup 2019 cùng với Teerasil Dangda, Adisak Kraisorn, Surachat Sareepim và Supachai Jaided - người đồng đội của Suphanat ở Buriram United.

Sự có mặt của Suphanat Muenta trong màu áo “Voi chiến” biến anh thành cầu thủ trẻ nhất trong lịch sử bóng đá Thái Lan góp mặt ở đội tuyển Quốc gia khi mới 16 tuổi.

HLV Thai Lan dung ‘than dong’ 16 tuoi lam vu khi bi mat dau Viet Nam hinh anh 1

 "Thần đồng" Suphanat Muenta.

Chia sẻ trên tờ The Nation, HLV Sirisak Yodyadthai cho rằng, Suphanat Muenta sẽ là tương lai của bóng đá xứ chùa Vàng.

“Tôi đã theo dõi phong độ của cậu ấy ở Thai League và AFC Champions League. Tôi thấy được sự tiến bộ nhanh chóng ở cậu ấy. Đây là một “thần đồng” và sẽ là tương lai của đội tuyển quốc gia”, ông Sirisak Yodyadthai nói.

Chiến lược gia 50 tuổi này cũng khẳng định, nếu đảm bảo thể lực, Suphanat Muenta hoàn toàn có cơ hội góp mặt ở đội hình chính của tuyển Thái Lan, đồng thời cho biết, ông biết cách sử dụng Suphanat Muenta như thế nào. Tiền đạo sinh ra ở Si Sa Ket sẽ là một vũ khí bí mật của ông.

Trước khi lên khoác áo đội tuyển Thái Lan, Suphanat Muenta đã 22 lần ra sân trong màu áo U16 và U19 Thái Lan năm 2017 - 2018. Hồi tháng 3 năm nay, anh ghi một bàn thắng vào lưới Indonesia tại vòng loại U23 châu Á.

Suphanat Muenta hiện đang là cầu thủ trẻ nhất ghi bàn tại AFC Champions League. Đó là pha lập công mang về bàn danh dự cho Buriram United trong trận thua 1-3 Bắc King FC tại vòng bảng. Bàn thắng này được kiến tạo bởi Lương Xuân Trường.

Tuyển Thái Lan sẽ có cuộc đối đầu với Việt Nam vào lúc 19h ngày 5/6 trong khuôn khổ giải giao hữu King's Cup 2019 trên sân Chang Arena (sân nhà của Buriram United).

'Thần đồng' 16 tuổi được tin dùng hơn cả Xuân Trường ở Buriram United

'Thần đồng' 16 tuổi được tin dùng hơn cả Xuân Trường ở Buriram United

Thần đồng 16 tuổi của Suphanat Mueanta một lần nữa được tin dùng ở Buriram United chứ không phải Lương Xuân Trường.
Công Phượng hội quân cùng ĐT Việt Nam tập buổi đầu tiên ở Thái Lan

Công Phượng hội quân cùng ĐT Việt Nam tập buổi đầu tiên ở Thái Lan

Công Phượng, Xuân Trường và Văn Lâm đã hội quân cùng ĐT Việt Nam tập buổi đầu tiên ở Buriram, Thái Lan.
Thiện An
Chủ đề:
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU