HLV Tan Cheng Hoe: 'Malaysia thắng Thái Lan bằng con tim quả cảm'

Thể thaoThứ Sáu, 15/11/2019 11:04:00 +07:00

HLV Tan Cheng Hoe khẳng định chiến thắng ngược trước Thái Lan tạo động lực cho Malaysia trong phần còn lại của vòng loại World Cup.

"Tôi nghĩ rằng các cầu thủ Malaysia đã chơi một trận tuyệt vời, đây là một trong những trận đấu hay nhất của Malaysia trong năm nay. Không dễ đánh bại Thái Lan bởi họ đang có tinh thần hưng phấn, nhưng chúng tôi đã giành chiến thắng bởi tinh thần không sợ hãi. Malaysia thắng Thái Lan bằng con tim quả cảm", HLV Tan Cheng Hoe khẳng định. 

Bị đánh giá thấp hơn Thái Lan, mới có 3 điểm sau 3 trận, song Malaysia chơi ấn tượng ở Bukit Jalil. Thủng lưới trước bởi bàn thắng của Chanathip Songkrasin, nhưng Brendan Gan và Mohamadou Sumareh giúp "Mãnh hổ Malaya" lần thứ hai ngược dòng thành công ở vòng loại World Cup.

Thai Lan

 Thái Lan (trái) gục ngã trước Malaysia.

3 điểm quan trọng trước Thái Lan giúp Malaysia sống lại hy vọng vượt qua vòng loại thứ hai. Đội bóng của HLV Tan Cheng Hoe bằng điểm với UAE, kém đội đầu bảng Việt Nam 4 điểm trong khi còn 4 trận trước mắt.

"Các cầu thủ thi đấu với quyết tâm cao độ và xứng đáng giành chiến thắng. Nhưng chúng tôi phải dồn sự tập trung vào trận đấu gặp Indonesia sắp tới. Trận đấu này không hề dễ dàng bởi Thái Lan đúng là đội bóng mạnh, nhưng điều quan trọng nhất chúng tôi đã thể hiện được tinh thần thi đấu cao độ.

Tôi rất vui vì chúng tôi đã giành được 3 điểm. Chúng tôi mới chỉ đi được nửa chặng đường và còn 4 trận đấu nữa. Chiến thắng này cho chúng tôi động lực cho những trận đấu tiếp theo", ông Tan Cheng Hoe chia sẻ.

Malaysia sẽ gặp Indonesia sau đây 4 ngày. Do UAE không đá lượt trận tới nên nếu hạ đối thủ xứ vạn đảo, Malaysia sẽ vươn lên ít nhất là vị trí thứ ba. Trong trường hợp Thái Lan không thắng Việt Nam, "Mãnh hổ Malaya" sẽ chiếm ngôi nhì bảng. 

Hồng Nam

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn