• Zalo

HLV tạm quyền Nguyễn Bảo Quân: 'Tôi vẫn còn hụt hẫng vì Bruno Garcia ra đi'

Thể thao Thứ Năm, 29/09/2016 16:57:00 +07:00

Sau sự ra đi của HLV Bruno Garcia, tuyển Futsal Việt Nam hiện tại đang được đặt dưới sự chỉ huy của HLV trưởng tạm quyền - Nguyễn Bảo Quân.

Vào tối qua, HLV Bruno Garcia bất ngờ nói lời chia tay Tuyển Futsal Việt Nam. Trong thư gửi đến VFF, ông thầy người Tây Ban Nha này không nói rõ lý do dẫn đến quyết định khá chóng vánh của mình. Ông chỉ bóng gió: "Đây là một quyết định vô cùng khó khăn của bản thân tôi. Nhưng tôi cảm thấy đây là thời điểm thích hợp. Cảm ơn Việt Nam!".

bruno-garcia-bao-quan

Đội trưởng tuyển Futsal Việt Nam - Nguyễn Bảo Quân sẽ tạm thời đảm nhận vai trò HLV trưởng thay thế cho Bruno Garcia 

Ngay sau khi HLV Bruno Garcia rời Tuyển futsal Việt Nam, đội trưởng Nguyễn Bảo Quân được tin tưởng với vai trò HLV trưởng tạm quyền.

Chia sẻ sau khi nhận nhiệm vụ bất ngờ này, Bảo Quân nói: "Việc Bruno chia tay Futsal Việt Nam lúc này khiến tôi cảm thấy hụt hẫng. Tôi cũng bất ngờ khi được lãnh đạo nhắm đến để giữ chức HLV trưởng tuyển Futsal Việt Nam".

"Nhưng tuyển Futsal Việt Nam không bị ảnh hưởng lớn lắm, vì dù sao thì tôi cũng đã có cả một quá trình dài chuẩn bị cho công việc huấn luyện. Toàn đội cũng đang được vận hành tốt với những nền tảng mà HLV Bruno để lại. Có thể sẽ có những áp lực vì ít nhiều sẽ bị so sánh, nhưng tôi sẵn sàng đối mặt với tất cả".

HLV tạm quyền - Bảo Quân cũng chia sẻ về kế hoạch sắp tới của Tuyển Futsal Việt Nam. Ngày 3/10 tới toàn đội tập trung trở lại, và sẽ có những chuyến tập huấn trong nước, trước khi lên đường sang Bangkok (Thái Lan), dự Giải Futsal Đông Nam Á 2016, sẽ khởi tranh vào cuối tháng 10 tới.

15 (2)

Bảo Quân (10) thi đấu tại Futsal World Cup 2016

Không nói quá, Nguyễn Bảo Quân hiện đang là tượng đài của Futsal Việt Nam. Anh thuộc lứa cầu thủ futsal chuyên nghiệp đầu tiên của Việt Nam và là đội trưởng Tuyển Futsal Việt Nam suốt hơn 5 năm qua.

Xét về nghiệp vụ huấn luyện, đội trưởng tuyển Futsal Việt Nam đã rất thành công khi cùng đội futsal TP.HCM giành HCV tại Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc 2015 và cùng Thái Sơn Nam đoạt chức VĐQG 2016.

Nguyễn Bảo Quân cũng đã có bằng HLV "level 2" của AFC (mức cao nhất ở Việt Nam hiện tại). HLV trưởng tạm quyền Tuyển Futsal Việt Nam cũng chia sẻ rằng, anh chỉ làm một nhiệm vụ là dẫn dắt đội chứ không kiêm thêm vai cầu thủ.

Hoàng Tùng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin