Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

HLV Taekwondo Lê Minh Khương; Phải đề phòng trọng tài

(VTC News)- Trọng tài vẫn là đối thủ đáng sợ nhất của thể thao Việt Nam tại SEA Games, giống như lời tâm sự của HLV đội quyền Taekwondo Lê Minh Khương.

Giành 2 HCV, 1 HCĐ trong ba nội dung đăng ký thi đấu, đội quyền Taekwondo xem như đã thành công bởi chỉ tiêu đề ra ban đầu chỉ là 1 HCV. Về tổng quan chung, HLV Lê Minh Khương hài lòng với kết quả giành được, song thắng đối thủ thì dễ chứ làm sao để thuyết phục các trọng tài thì đội Taekwondo hoàn toàn... bất lực.

PV: Dù có rất nhiều nhà VĐTG nhưng phân đội quyền chỉ đặt chỉ tiêu 1 HCV tại SEA Games 27 liệu có quá ít?

 HLV Lê Minh Khương

HLV Lê Minh Khương

Trong 5 nội dung quyền của SEA Games, mỗi quốc gia chỉ được đăng ký 3 nội dung. Mà chúng ta cũng đã được chứng kiến nhiều chuyện ở các kỳ SEA Games trước nên chúng tôi chỉ dám đăng ký chỉ tiêu là 1 HCV.

Đây không phải là đặt chỉ tiêu sai mà là chúng tôi phải đề phòng công tác trọng tài. Ai cũng thấy là khi chúng ta đăng ký nội dung trùng với chủ nhà thì có nhiều chuyện đã xảy ra.

Ở nội dung cá nhân nam chúng ta đã nhìn thấy, mặc dù VĐV Lê Anh Minh thể hiện đẳng cấp rất tốt, nhưng kết quả chỉ là HCĐ. Dù sao BHL cũng vẫn hài lòng với Minh, bởi em đã thể hiện rất tốt phần thi của mình.

PV: Trọng tài có công tâm khi chấm cho Lê Anh Minh số điểm thấp như vậy?

Thực ra mức điểm trọng tài chấm cho VĐV Việt Nam thì không phải là thấp, nhưng đến lúc VĐV Philippines thi đấu sau đó thì dù biểu diễn rất kém song vẫn được chấm cao để đẩy điểm lên.

Riêng VĐV Myanmar thì cả bài thi đều có rất nhiều lỗi nhưng trọng tài vẫn đẩy điểm lên hơi cao quá so với thực tế. 

Kết quả thì bạn thấy rồi. Chúng ta cũng phải chấp nhận thôi.

-Ông đánh giá như thế nào về 2 HCV của phân đội quyền biểu diễn?

Đó là những tấm HCV hoàn toàn xứng đáng. Thứ nhất, các em thể hiện được đẳng cấp vượt trội của mình. Đồng đội nữ vừa giành được HCV VĐTG, còn đôi nam nữ ở 2 kỳ SEA Games gần đây nhất đều đoạt chức vô địch.

 Đình Toàn- Minh Tú vô địch nội dung đôi nam nữ (Ảnh: Nhạc Dương)

 Đình Toàn- Minh Tú vô địch nội dung đôi nam nữ (Ảnh: Nhạc Dương)

Tôi đã động viên các em thi đấu cố gắng, dù thế nào cũng phải thể hiện tốt đẳng cấp của mình. Các em đã thi đấu thành công. Điều rất may mắn ở đây là kết quả đã được như mong đợi của chúng tôi.

Trong thi đấu cần có yếu tố may mắn. Rất may khi phần kỹ thuật của VĐV chủ nhà rất là kém so với trình độ của VĐV Việt Nam. Ở nội dung đôi nam nữ, khi bốc thăm thì VĐV chủ nhà lại thi đấu ngay trước chúng ta nên có thể xem là một thuận lợi để dễ phân định hơn.

Cũng cần biết thêm rằng, Myanmar chưa bao giờ tham gia các giải vô địch thế giới cũng như châu Á. Giành lấy 2 HCV rồi cũng thỏa mãn điều mà nước chủ nhà mong mỏi.

* Xin cảm ơn ông

Nhạc Dương (Từ Nay Pyi Taw, Myanmar)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN