HLV Sydney FC: 'Đáng ra chúng tôi phải thắng HAGL'

Bóng đá Việt NamThứ Ba, 19/04/2022 20:22:00 +07:00
(VTC News) -

HLV Steve Corica của Sydney FC khẳng định đáng ra đội nhà phải có 3 điểm, thay vì hòa HAGL 1-1 ở lượt đấu thứ hai bảng H AFC Champions League.

"Ở trận đấu hôm nay, tôi thất vọng vì Sydney FC không có 3 điểm. Đội bóng của chúng tôi tạo ra nhiều cơ hội hơn và Sydney FC xứng đáng thắng trận này. Hôm nay chúng tôi đã nỗ lực hết sức và có trận đấu tốt", HLV Steve Corica chia sẻ sau trận hòa 1-1 của Sydney FC trước HAGL ở lượt hai vòng bảng AFC Champions League. 

Được đánh giá cao hơn HAGL, nhưng Sydney FC là đội thủng lưới trước sau pha làm bàn của Văn Thanh trong hiệp 1. Đội bóng á quân Australia đẩy cao đội hình trong hiệp 2, sau đó tìm được bàn gỡ hòa với pha không chiến đánh đầu thành công của tiền đạo Trent Buhagiar.

HLV Sydney FC: 'Đáng ra chúng tôi phải thắng HAGL' - 1

HAGL chỉ có 1 điểm trước Sydney FC. (Ảnh: Hồng Nam) 

Sau 2 trận, Sydney FC vẫn chưa có chiến thắng nào. Ở trận mở màn, Sydney FC cũng hòa 0-0 trước Jeonbuk Hyundai Motors. 

"Đáng ra chúng tôi phải có 6 điểm sau 2 trận vừa rồi, thay vì chỉ có 2 điểm. Tôi rất thất vọng, nhưng đó là điều bình thường trong bóng đá. 4 trận còn lại, Sydney FC phải tạo ra sự khác biệt", HLV Corica đánh giá thêm.

Cả 3 bàn thua của HAGL từ đầu giải đều đến từ những pha treo bóng, gồm 2 bàn trước Yokohama F. Marinos và 1 bàn trước Sydney FC. Theo HLV Corica, đại diện Australia đã nghiên cứu kỹ điểm yếu này của HAGL để có phương án khai thác. 

"Chúng tôi đã phân tích HAGL, đồng thời tiếp cận bằng cách cố gắng áp đặt thế trận. HAGL cũng chơi bóng đa dạng, với những đương lên biên và phối hợp đa dạng. Về phần mình, chúng tôi cũng có nhiều phương án sút xa đưa bóng đập người đối phương đổi hướng. Nhìn chung, đây là trận đấu hay của Sydney FC", HLV Corica chia sẻ.

Ở lượt trận thứ ba và bốn, Sydney FC sẽ chạm trán Yokohama F. Marinos, còn HAGL gặp Jeonbuk. Đây là 2 trận then chốt quyết định số phận của hai đội ở bảng H.

Hồng Nam

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp