HLV Solskjaer: 'Làm việc ở Man Utd khiến tôi bạc cả tóc'

Bóng đá AnhThứ Bảy, 19/12/2020 13:00:15 +07:00
(VTC News) -

HLV Solskjaer thừa nhận áp lực khủng khiếp sau hai năm làm việc cho Manchester United.

"Tôi thích thú với hai năm làm việc tại đây, dù các trận đấu như thế này khiến tóc tôi bạc đi rất nhanh", HLV Ole Solskjaer trả lời khi được hỏi về thời gian làm việc ở Manchester United. Chiến lược gia này sẽ kỷ niệm cột mốc tròn hai năm dẫn dắt Quỷ đỏ vào hôm nay (19/12). Theo Solskjaer, áp lực tại sân Old Trafford luôn thường trực, và những trận đấu căng thẳng như chiến thắng 3-2 trước Sheffield United khiến tóc ông bạc đi nhiều.

Gương mặt HLV Solskjaer xuất hiện nhiều nếp nhăn hơn sau khi hứng chịu sức ép từ nhiều phía trong quãng thời gian cầm quân tại Man Utd.

Ông từng có thành công bước đầu khi nắm quyền, sa sút trong giai đoạn cuối mùa rồi trở lại. Chu kỳ thất bại - thành công đan xen thất thường khiến Solskjaer vẫn chưa đạt được thành tựu gì tại Old Trafford, dù đã được trao nhiều thời gian và tiền bạc.

HLV Solskjaer: 'Làm việc ở Man Utd khiến tôi bạc cả tóc'  - 1

Solskjaer bạc tóc khi dẫn dắt Man Utd. 

"Tôi rất ghét phải nói về những thứ đã làm hay chúng tôi đang ở vị trí nào. Tôi không thích thú điều đó. Tôi luôn trông đợi và hiểu rằng có rất nhiều việc phải làm để đạt được chất lượng và đẳng cấp tôi muốn hướng tới. Đó là những gì chúng tôi vẫn làm mỗi ngày", Solskjaer khẳng định. 

Man Utd đã giành 10 điểm trong 4 trận gần nhất để vươn lên vị trí thứ sáu. Nếu thắng Leeds United ở vòng 14, Man Utd nhiều khả năng lọt vào nhóm đầu. Tuy nhiên, điều khiến Solskjaer phiền lòng là các CĐV Man Utd vẫn chưa được phép đến sân. Chính phủ Anh tiếp tục đặt thành phố Manchester ở mức cảnh báo thứ ba - mức độ cao nhất trong thang hạn chế các sự kiện để phòng dịch COVID-19.

Theo Solskjaer, việc Old Trafford không có khán giả sẽ mang đến lợi thế cho đối thủ của Man Utd - những CLB phải làm khách, mà không chịu một sức ép nào.

HLV Solskjaer: 'Làm việc ở Man Utd khiến tôi bạc cả tóc'  - 2

Man Utd sẽ lên nhóm đầu nếu hạ Leeds và thắng Burnley ở trận đá bù. 

"Đó là câu hỏi khó trả lời, bởi chúng tôi muốn CĐV được vào sân bóng. Tôi không thể hiểu tại sao chúng ta ngăn CĐV đến sân, nơi họ có thể đến. Đó là câu hỏi khó trả lời.

Tôi nghĩ sẽ không có vấn đề gì ở Old Trafford nếu có 2.000 đến 4.000 CĐV vào sân. Chúng tôi không thể chờ đợi khán giả hơn được nữa. Tôi không muốn nói rằng thật bất công khi các đội khác có khán giả vào sân cổ vũ, nhưng tất nhiên, những đội bóng ấy sẽ có lợi thế vì đội nào chẳng muốn được CĐV hỗ trợ. Chúng tôi chỉ biết chờ đợi và hy vọng có thể mở cửa trận đấu tới", Solskjaer nhấn mạnh. 

Chiến lược gia người Na Uy sẽ dẫn dắt Man Utd đối đầu với Leeds vào 23h30 đêm mai (20/12). Leeds đang có phong độ không tốt với 7 điểm sau 7 trận gần nhất. 

Hồng Nam
Bình luận
vtc.vn