HLV quyền anh nhiều lần xâm hại 2 nữ võ sinh ở Bình Thuận

Pháp luậtThứ Ba, 26/12/2017 06:26:00 +07:00

Ngày 25/12, TAND thị xã La Gi (Bình Thuận) đã tuyên phạt đối với bị cáo Nguyễn Thanh Bình (47 tuổi), huấn luyện viên môn quyền anh về tội dâm ô đối với trẻ em 4 năm tù.

Theo cáo trạng, Nguyễn Thanh Bình (ngụ Tân Xuân, huyện Hàm Tân) là hướng dẫn viên giảng dạy môn võ quyền anh của trường năng khiếu thể thao từ năm 2009.

Trong khoảng thời gian từ cuối năm 2015 đến tháng 7/2017, Bình đã lợi dụng sự thiếu hiểu biết về tâm sinh lý, dùng thủ đoạn giả vờ kiểm tra sức khỏe để thực hiện hành vi dâm ô đối với hai nữ võ sinh là em H (sinh năm 2001) và em T (sinh năm 2003). 

Phạt tù HLV quyền anh xâm hại hai nữ võ sinh - ảnh 1

 Bị cáo tại phiên tòa chiều 25/12. 

Ngoài việc xâm hại hai nữ võ sinh rất nhiều lần, từ tháng 6 đến tháng 7/2017, Bình còn đưa các em đi thi đấu giải vô địch trẻ boxing toàn quốc. Tại những khách sạn nơi đoàn nghỉ, Bình tiếp tục thực hiện hành vi dâm ô với hai võ sinh này.

Đến tháng 8/2017, nhận thức được hành vi của HLV Nguyễn Thanh Bình là sai trái, cả hai nữ võ sinh về báo lại cho gia đình và đồng loạt gởi đơn tố cáo Bình đến cơ quan công an.

Ngày 30/8, Nguyễn Thanh Bình bị Công an thị xã La Gi khởi tố, bắt giam.

Theo cáo trạng, hành vi của Bình thuộc trường hợp phạm tội nhiều lần, đối với nhiều người và đối với trẻ em mà người phạm tội có trách nhiệm chăm sóc, giáo dục là các tình tiết định khung tăng nặng.

Tại phiên tòa, Bình đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Tòa cũng đã áp dụng các tình tiết giảm nhẹ cho bị cáo như thành khẩn khai báo, nhân thân tốt, có nhiều thành tích xuất sắc được Liên đoàn Võ thuật cổ truyền VN; Sở VH-TT-DL Bình Thuận tặng bằng khen, giấy khen; được Bộ VH-TT-DL tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp văn hóa, thể thao và du lịch…

Ngoài ra, buộc Bình phải bồi thường 26,5 triệu đồng là tiền tổn thất tinh thần và tiền mất thu nhập đối với hai nữ võ sinh Bình đã xâm hại.

(Nguồn: plo.vn)
Bình luận
vtc.vn