Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

HLV Phan Thanh Hùng: Người ta sống với nhau vì cái tình

HLV Phan Thanh Hùng đột ngột nói lời chia tay Hà Nội T&T chỉ 1 tuần trước khi V-League 2016 chính thức khởi tranh.
 
- Chào ông! Làng cầu Việt Nam đã rất bất ngờ khi ông quyết định chia tay Hà Nội T&T khi V-League 2016 sắp khởi tranh. Ông có thể nói rõ lý do?

HLV Phan Thanh Hùng: Thực tế tôi đã nghĩ đến chuyện chia tay đội từ trước, nhưng vì ân tình nhiều quá nên vẫn chưa thể dứt áo ra đi. Nói gì thì tôi cũng gắn bó với CLB đến 6 năm, tình cảm nhiều lắm nên rất khó khăn khi phải nói lời chia tay. Nhưng giờ đã đến lúc thích hợp thực hiện điều ấy.
 HLV Phan Thanh Hùng và chủ tịch Nguyễn Quốc Hội (Ảnh: Quang Minh)

 HLV Phan Thanh Hùng và chủ tịch Nguyễn Quốc Hội (Ảnh: Quang Minh)

- Ông nói đây là thời điểm thích hợp, nhưng có hợp lý không khi V-League 2016 chỉ còn khoảng 1 tuần nữa khởi tranh?


Chữ “thích hợp” ở đây chính là tôi đã chuẩn bị cho Hà Nội T&T khá chu đáo về lực lượng ở mùa giải mới, nhất là sự kế thừa của lớp cầu thủ trẻ trong tương lai. Bên cạnh đấy, lãnh đạo CLB có lẽ cũng đã tìm được người thay thế tôi ở vị trí HLV trưởng.

Trước mắt, người được chọn là HLV Phạm Minh Đức đã kinh qua công tác huấn luyện trẻ và nhiều cầu thủ trẻ của HN.T&T hiện nay đều đã làm việc với nhà cầm quân này nên tôi nghĩ, có lẽ không có nhiều trở ngại.


- Nhưng đây vẫn không phải là lý do để chia tay?

Nói thật, lý do chính của quyết định chia tay HN.T&T là tôi muốn dành thời gian nhiều hơn cho gia đình. 6 năm làm việc ở HN.T&T, tôi gần như xa nhà biền biệt, Tết năm nay chẳng hạn, cũng không có mặt bên vợ con khi phải cùng đội bóng đi thi đấu tại Hàn Quốc.

Dẫu biết đấy là công việc, nhưng nói thật là gia đình tôi cũng không vui lắm, đặc biệt khi chỉ còn vài tuần nữa con trai tôi sẽ đi du học, nên tôi muốn dành thời gian cho gia đình của mình.


- Cuối mùa giải 2015, B.Bình Dương từng mời về với những đãi ngộ rất hấp dẫn, nhưng ông vẫn dứt khoát ở lại với đội bóng Thủ đô, giờ lại quyết định chia tay. Ở đây có uẩn khúc gì không?


Đúng là B.Bình Dương và nhiều CLB nữa từng mời gọi tôi về với những chế độ rất hấp dẫn, nhưng tôi vẫn quyết định gắn bó với Hà Nội T&T vì tình cảm với các học trò và với chủ tịch Đỗ Quang Hiển.

Tôi nói điều này có lẽ nhiều người không tin, nhưng từ lúc nhận lời bầu Hiển về nắm HN.T&T hồi đầu mùa giải 2010 đến nay, tôi chẳng ký hợp đồng nào với CLB. Với nhiều người, điều ấy có thể là không chuyên nghiệp hoặc cho là tôi dại dột, nhưng tôi luôn rất tin anh Hiển!
 HLV Phan Thanh Hùng làm vì cái tình với bầu Hiển (Ảnh: Quang Minh)

 HLV Phan Thanh Hùng làm vì cái tình với bầu Hiển (Ảnh: Quang Minh)

Ký tá hợp đồng có quan trọng gì khi người ta sống với nhau vì chữ tình. Tôi gắn bó với HN.T&T cũng vì tình, nhưng giờ đây tôi muốn dành nhiều thời gian hơn cho gia đình nên quyết định chia tay bóng đá một thời gian chứ chẳng có uẩn khúc gì cả.


- Vậy đâu là đội bóng ông sẽ nhắm tới trong tương lai?


Trước mắt tôi muốn dành thời gian nghỉ ngơi bên gia đình, chí ít là cho tới sau khi con trai tôi lên đường đi du học. Thời điểm này tôi chưa nghĩ đến và cũng không có ý định nhận lời về nắm CLB nào cả, nhưng tương lai thì chưa thể nói trước, vì tôi luôn là một người rất say nghề và bóng đá chính là lẽ sống của tôi.

- Hiện VFF đang có kế hoạch tìm HLV trưởng cho các ĐTQG. Liệu ông sẽ quay lại nắm ĐT Việt Nam nếu có lời mời?


Tôi từng dẫn dắt ĐT Việt Nam năm 2012 và không mấy thành công, nên tôi sẽ từ chối cơ hội ấy dù cho có lời mời trở lại. Tôi nghĩ, bóng đá Việt Nam không thiếu HLV giỏi và nên trao cơ hội cho những nhà cầm quân khác sẽ tốt hơn.

Cám ơn ông về cuộc trò chuyện!

Nguồn: Bóng đá Plus
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN