HLV Phan Thanh Hùng hứa xử nghiêm vụ cầu thủ chửi PV

Thể thaoThứ Bảy, 01/09/2012 02:05:00 +07:00

Tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Phan Thanh Hùng khẳng định sẽ trừng phạt thẳng tay những cầu thủ vô kỉ luật.

Tân HLV trưởng đội tuyển Việt NamPhan Thanh Hùng khẳng định sẽ trừng phạt thẳng tay những cầu thủ vô kỉ luật.

* Phóng viên: Với cương vị là HLV trưởng CLB Hà Nội T&T, ông có thể nói gì về việc thủ môn Ngọc Tú giơ ngón tay “thối” về phía các phóng viên trong trận chung kết Cúp Quốc gia với Sài Gòn Xuân Thành giữa tuần qua trên sân Thống Nhất (TPHCM)?

- HLV Phan Thanh Hùng: Tôi cho rằng đó là một hành vi đáng xấu hổ và rất nghiêm trọng. Chắc chắn CLB sẽ họp đội để kiểm điểm về trận đấu đó, trong đó Ngọc Tú sẽ phải làm kiểm điểm riêng. Tùy theo mức độ vi phạm của Ngọc Tú mà CLB sẽ xử lý kỷ luật.

Văn Quyết có xứng đáng khoác áo ĐTQG?

* Hành động của Ngọc Tú là rất rõ ràng và đã được nhiều phóng viên chụp ảnh. Liệu ông có mạnh tay xử lý cầu thủ của mình bằng cách trừ lương hay cho xuống đội trẻ?

- Tôi sẽ nói chuyện với Ngọc Tú để tìm hiểu vì sao cậu ấy lại có hành động như vậy. Rõ ràng trận đấu hôm đó khá căng thẳng nhưng trọng tài cũng đã điều hành tốt. Tôi cũng đã đề nghị Ban Kỷ luật, BTC giải cung cấp báo cáo của các giám sát để nắm rõ về hành động của Ngọc Tú. Tôi khẳng định là Tú sẽ bị kỷ luật nghiêm khắc.

* Một số tuyển thủ quốc gia có mặt trong đội hình của Hà Nội T&T như Văn Quyết, Ngọc Duy cũng tỏ ra rất thiếu kiềm chế. Ông có lo lắng về kỷ luật của ĐTQG trong tương lai?

- Như tôi đã nói, trận chung kết vừa qua rất căng thẳng. Các cầu thủ nhiều thời điểm đã thiếu kiềm chế. Tôi không bao che cho lỗi của học trò. Theo tôi, hành động của họ là sai trái bởi không cần phải là tuyển thủ, chỉ với tư cách một cầu thủ chuyên nghiệp họ cũng phải có ứng xử phù hợp.

Ở Hà Nội T&T, tôi vẫn thường yêu cầu các cầu thủ phải kiểm điểm nếu bị nhận thẻ đỏ làm đội chơi thiếu người, ảnh hưởng đến chiến thuật của toàn đội. Với đội tuyển, yêu cầu kỷ luật sẽ là yêu cầu cao nhất. Tôi dám khẳng định nếu cầu thủ nào vi phạm tôi sẽ trả về CLB hoặc địa phương. Vừa rồi, trường hợp của Việt Thắng tôi không gọi là vì cậu ấy đang vướng vào những rắc rối liên quan đến kỷ luật với CLB Thanh Hóa.

* Thời gian vừa qua cũng có những phàn nàn về cách chơi bóng không đẹp và đầy toan tính của Hà Nội T&T. Liệu đội tuyển dưới thời của ông có bị ảnh hưởng?

- Trong một mùa giải, không phải lúc nào đội bóng cũng duy trì được phong độ tốt. Các cầu thủ Hà Nội T&T chịu áp lực khá lớn trong một mùa giải căng thẳng. Ở đội tuyển, tôi yêu cầu phong độ của các tuyển thủ luôn phải ở trạng thái tốt nhất. Luôn có sự cạnh tranh ở đội tuyển để mỗi vị trí đều có những con người tốt nhất phục vụ đội tuyển.

Quốc Long xin lỗi phóng viên

Chiều 31-8, qua điện thoại di động, cầu thủ Hà Nội T&T Nguyễn Quốc Long lên tiếng xin lỗi vì đã có lời lẽ không hay với một số phóng viên tác nghiệp trên sân Thống Nhất ở trận chung kết Cúp Quốc gia vào chiều 29-8.

Quốc Long ngông nghênh chống nạnh trên bục nhận huy chương

Lý giải về những hành động của mình, hậu vệ Quốc Long cho biết: “Có thể trên sân khi ấy tôi quá nóng nảy nên có lời nói không đúng mực. Đây cũng là bài học rất lớn cho tôi. Vì thế, tôi đã phải tìm mọi cách để có thể có được số điện thoại của các chú, các anh phóng viên để trực tiếp điện thoại xin lỗi khi tôi chưa có điều kiện gặp mặt!”.

Trong khi đó, Trưởng BTC giải Trần Duy Ly cho biết vụ việc thủ môn Ngọc Tú giơ ngón tay “thối” về phía các phóng viên không được ghi trong báo cáo của các giám sát vì họ không nhìn thấy hành vi này. Tuy vậy, ông Ly nói: “Vụ việc sẽ không bị chìm xuồng bởi hành vi của Ngọc Tú đã bị ghi hình lại. Chúng tôi sẽ căn cứ vào đó để báo cáo cho Ban Kỷ luật xử lý”.

Theo NLD

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !