HLV Phan Thanh Hùng: Hà Nội FC còn ổn định nhiều năm nữa, không cần thay HLV

Thể thaoThứ Năm, 24/10/2019 07:14:00 +07:00

HLV Phan Thanh Hùng tin rằng đội bóng cũ của ông, Hà Nội FC sẽ tiếp tục là thế lực hàng đầu của bóng đá Việt Nam trong vài năm tới.

Tin đồn Hà Nội FC thay huấn luyện viên trưởng ngay sau mùa giải 2019 vừa xuất hiện gần đây. HLV Chu Đình Nghiêm được cho là sẽ không tiếp tục gắn bó với đội bóng Thủ đô sau khi giành ba chức vô địch V-League và người thay thế ông sẽ là HLV Nguyễn Đức Thắng

Chia sẻ quan điểm cá nhân về thông tin này, HLV Phan Thanh Hùng, người từng dẫn dắt Hà Nội FC cho rằng đây không phải thời điểm thích hợp để đội bóng điều chỉnh nhân sự ở vị trí HLV trưởng. Theo nhà cầm quân 59 tuổi, Hà Nội FC có thể kéo dài chu kỳ thành công thêm nhiều năm nữa với những gì họ đang có trong tay.

"Hà Nội FC đang rất ổn định về lối chơi và thành tích nên không có lý gì lại thay HLV vào thời điểm này. Mỗi HLV có một triết lý bóng đá khác nhau, quan trọng nhất đối với Hà Nội FC là sự ổn định", HLV Phan Thanh Hùng nhận định.

"Họ sẽ còn ổn định nhiều năm nữa với lực lượng cầu thủ trẻ, gần như là nòng cốt của đội tuyển quốc gia rồi. Lối chơi của Hà Nội FC vừa cống hiến vừa có bản sắc, các đội bóng khác cũng phải nhìn Hà Nội FC ở một tầm cao hơn".

ha noi fc v-league (4)

 Hà Nội FC (áo vàng) bảo vệ thành công ngôi vô địch V-League và sẽ tiếp tục là thế lực hàng đầu của giải đấu trong tương lai gần.

Trước câu hỏi về đội bóng chuyên nghiệp nhất ở V-League thời điểm hiện tại, HLV trưởng của Than Quảng Ninh cũng ngay lập tức bật ra tên đội bóng cũ của ông. 

"Đó là Hà Nội FC. Có những yếu tố mà đội bóng nào cũng gặp phải. Đội nào hoàn thiện được các yếu tố đó thì sẽ đứng vị trí cao. Thành tích là thước đo chính xác nhất cho điều đó", HLV Phan Thanh Hùng nói. Ngoài ra, CLB TPHCM cũng là một cái tên khác được nhắc đến với sự tiến bộ từ khi có Chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng và HLV Chung Hae-seong.

Các đội bóng còn lại của V-League, theo quan sát của HLV Phan Thanh Hùng, cũng đang có sự thay đổi theo chiều hướng tích cực dù vẫn cần đầu tư nhiều hơn. Ông cho rằng sự tiến bộ của các đội bóng và lực lượng cầu thủ trẻ giúp V-League trở nên hấp dẫn hơn và có một mùa giải thành công.

"Khán giả đến sân đông hơn, đó là thắng lợi của V-League mùa này. Về chuyên môn, giải đấu rất căng thẳng và sự đầu tư của các đội ngày một tốt hơn. Sự tranh chấp của các CLB đến vòng cuối nói lên rằng bóng đá Việt Nam đang phát triển trình độ chuyên môn tiến lên phía trước", HLV Phan Thanh Hùng nhận xét.

Tiểu Cường
Bình luận
vtc.vn