HLV Phan Thanh Hùng: Cầu thủ VN vẫn còn bị tâm lý

(VTC News) – Dù giành chiến thắng đậm 4-0 trước ĐT Lào nhưng HLV Phan Thanh Hùng vẫn không lấy làm hài lòng về màn trình diễn của các học trò.

“Về mặt kết quả lẫn tinh thần thi đấu của các cầu thủ Việt Nam thì tôi ưng ý, ho đã chơi nỗ lực. Tuy nhiên vẫn còn đấy sự lóng ngóng, nhất là trong khâu phòng ngự” – Ông Hùng nói. Ngoài ra, theo HLV Phan Thanh Hùng, sở dĩ các cầu thủ gặp vấn đề trong xử lý kĩ thuật có thể là do khía cạnh tâm lý.

“Ở các câu lạc bộ, các bạn ấy thường có thói quen phát bóng thật dài lên trên. Nhưng khi lên tuyển tôi yêu cầu họ phải cầm bóng, phải tổ chức và quả phát bóng đầu tiên bao giờ cũng rất quan trọng thành ra khi bị vây ép, họ lúng túng. Sẽ khắc phục thông qua tập luyện” – HLV Phan Thanh Hùng lý giải.

HLV Phan Thanh Hùng chưa vừa ý với các học trò (Ảnh: Lê Vinh)

HLV Phan Thanh Hùng chưa vừa ý với các học trò (Ảnh: Lê Vinh)


Đánh giá về lối chơi của các học trò, HLV Phan Thanh Hùng cho rằng trước một đội tuyển Lào yếu hơn rất nhiều nhưng hiệu quả mà cầu thủ Việt Nam có được là không cao, các cầu thủ của ông chưa tận dụng được hết những khoảng trống, những cơ hội mà mình tạo ra.

“Lào chơi bị động nhưng nhiều tình huống, các cầu thủ Việt Nam vẫn không chịu thay đổi tốc độ, cường độ, chưa tận dụng được hết những khoảng trống. Họ cần phải mạnh mẽ, dứt khoát để băng lên. Thời gian tới, điều này cần phải được thay đổi”.

Đánh giá về đối thủ U23 Hàn Quốc, HLV Phan Thanh Hùng cho rằng, đội bóng này là đội trẻ nhưng chơi rất nhiệt huyết và được tổ chức chặt chẽ, kỷ luật. Đặc biệt, U23 Hàn Quốc có thể lực rất tốt và họ trở nên rất lợi hại trong kiểu chơi phòng ngự phản công. Và ông tin rằng, ĐTVN sẽ học hỏi được nhiều từ đối thủ này.

HLV đội tuyển Lào,
Kimura

“Vi
ệt Nam là một đội bóng tốt, có những cầu thủ giàu kỹ thuật. Ở vòng loại AFF Cup, chúng tôi đã đá với Myanmar. Tôi cho rằng giữa Việt Nam và Myanmar không có khác biệt. Tuy nhiên, Việt Nam có những cá nhân tốt hơn Myanmar nên các bạn vẫn nguy hiểm hơn”. - HLV Kimura trả lời trước câu hỏi so sánh giữa ĐT Việt Nam và ĐT Myanmar

Lý giải về trận thua của Lào, HLV Kimura cho biết, ông và các họ trò chỉ có 10 ngày chuẩn bị sau khi kết thúc vòng loại AFF Cup tại Myanmar. Cụ thể  ông có 7 ngày tập trung và hai ngày tập chiến thuật cho VFF Cup.

“Đó là lý do khiến chúng tôi thi đấu không tốt, các cầu thủ chưa kiểm soát được trận đấu và thể lực cũng chưa đạt yêu cầu” – Kimura kết luận.

Lê Vinh (ghi)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN